ผถห. ACC โหวตอนุมัติแผนล้างขาดสะสมเกลี้ยง! มั่นใจปี”59 พลิกกลับมามีกำไร-พร้อมเมื่อไหร่จะจ่ายปันผลทนที

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 27, 2016 11:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--IR network ผู้ถือหุ้น บมจ.แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น (ACC) ไฟเขียวแผนล้างขาดทุนสะสมเกลี้ยง! "ยุทธนา แต่ปางทอง"มั่นใจแนวโน้มผลงานปี"59 พลิกกลับมามีกำไร หลังเดินหน้าขยายธุรกิจเทรดดิ้งพัดลม-อสังหาฯ-พลังงานทดแทน ผลักดันธุรกิจของ ACC เติบโตอย่างยั่งยืน แย้มข่าวดี!!! ผู้ถือหุ้นมีลุ้นได้รับจ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงานในปีนี้ หลังตัวเบาหวิว ธุรกิจกลับมาเทิร์นอะราวด์ นายยุทธนา แต่ปางทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (ACC) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2559 เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติให้นำเงินสำรองตามกฎหมายและทุนสำรองส่วนล้ำมูลค่าหุ้นมาล้างขาดทุนสะสมที่มีอยู่ทั้งหมดจำนวน 62 ล้านบาท ทำให้สถานะทางการเงินของบริษัทฯมีความแข็งแกร่ง พร้อมที่จะจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้ทันที หากผลการดำเนินงานกลับมามีกำไร นอจากนี้ ผู้ถือหุ้นยังมีมติอนุมัติออก และเสนอขายหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 1,000 ล้านบาท ให้กับประชาชนทั่วไป นักลงทุนสถาบัน หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ ระยะยาวไม่เกิน 10 ปี ซึ่งอาจแบ่งเป็นการเสนอขายในครั้งเดียวหรือหลายครั้งก็ได้ขึ้นอยู่กับสภาวะตลาด "แนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทฯในปีนี้ คาดว่าจะพลิกกลับมามีกำไรได้ หลังจากในช่วงที่ผ่านมาได้ปรับแผนการดำเนินธุรกิจ โดยมีการขยายการลงทุนในส่วนของธุรกิจเทรดดิ้งพัดลม อสังหาริมทรัพย์ และพลังงานทดแทน ซึ่งมั่นใจว่าจะทำให้ผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และพร้อมที่จะจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานในปีนี้ เพื่อตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯด้วยดีเสมอมา"นายยุทธนากล่าวในที่สุด