SCI ปี”60 รายได้โตก้าวกระโดด! จ่อเซ็นสัญญาปรับปรุงระบบไฟฟ้าในลาว อนุมัติจ่ายเงินปันผล 0.10 บ.-เริงร่ารับทรัพย์ 27 พ.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday April 29, 2016 15:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--IR network ผู้ถือหุ้น บมจ.เอสซีไอ อีเลคตริค (SCI) อนุมัติจ่ายปันผลงวดผลการดำเนินงานปี"58 เป็นเงินสดในอัตรา 0.10บาท/หุ้น รับตังค์เข้ากระเป๋า 27 พ.ค.นี้ "เกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล"มั่นใจปี"60 โตก้าวกระโดด อานิสงส์งานรับเหมาหนุน จ่อเซ็นสัญญาโครงการปรับปรุงระบบไฟฟ้าในลาวเฟส 2 นายเกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีไอ อีเลคตริค จำกัด (มหาชน) (SCI)เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2559 เมื่อวันที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดสำหรับงวดผลการดำเนินงานในปี 2558 ในอัตรา 0.10 บาท/หุ้น กำหนดจ่ายในวันที่ 27 พฤษภาคม 2559 "แนวโน้มรายได้ของบริษัทฯในปีนี้ คาดว่าจะเติบโตเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่มีรายได้ประมาณ 2.1 พันล้านบาท และในปี"60 รายได้จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยได้รับอานิสงส์จากธุรกิจบริการรับเหมาติดตั้งระบบส่งไฟฟ้าแรงสูงและระบบไฟฟ้าจำหน่าย โดยปัจจุบันบริษัทฯอยู่ระหว่างรองานรับเหมาขนาดใหญ่ในลาว ได้แก่ โครงการปรับปรุงระบบไฟฟ้า ระยะที่ 2 (PDSR phase ll) มูลค่าราว 2,200-2,300 ล้านบาท และโครงการการรับเหมาติดตั้งระบบส่งไฟฟ้าแรงสูง ระยะทาง 250 กิโลเมตร มูลค่าราว 24,500-28,000 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 โครงการจะทยอยรับรู้รายได้ใน 4 ปี"นายเกรียงไกรกล่าว สำหรับธุรกิจผลิตและจำหน่ายตู้สวิทช์บอร์ด รางเดินสายไฟและอุปกรณ์รองรับ ในปีนี้อาจชะลอตัวเนื่องจากการแข่งขันสูง ส่วนธุรกิจผลิตและจำหน่ายเสาไฟฟ้าแรงสูง เสาสื่อสารโทรคมนาคม และโครงสร้างเหล็กชุบกัลวาไนซ์และบริการชุบสังกะสี คาดว่าจะเติบโต 5-10% โดยปัจจุบันผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ เริ่มมีแผนการลงทุนออกมาแล้ว คาดว่าปีนี้จะมีการขยายเสาสัญญาณทั้งหมด 5,000 สถานีฐาน ปัจจุบัน บริษัทมีงานในมือ(Backlog) ประมาณ 1,100 ล้านบาท และคาดว่าจะได้งานของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เพิ่มอีก 500 ล้านบาท อีกทั้งบริษัทยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรญี่ปุ่นเข้ารับงานโครงการเสาส่ง500 กิโลโวลต์ ในประเทศอินโดนีเซีย มูลค่าประมาณ 600 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการสั่งซื้อจากผู้รับเหมา