มธบ. จัดสัมมนา สื่อไทย...ใกล้หรือไกลอาเซียน

ข่าวทั่วไป Wednesday May 18, 2016 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดสัมมนา "สื่อไทย ... ใกล้หรือไกลอาเซียน" เพื่อชี้ให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีการสื่อสารของไทยที่เข้าสู่อาเซียน ส่งผลให้สื่อมวลชนไทยต้องเผชิญกับความยากลำบากในการทำหน้าที่ตามปฏิญญาของวิชาชีพ ย้ำจริยธรรมเป็นเรื่องสำคัญที่สื่อยึดมั่น เพราะเป็นเครื่องมือชี้วัดความเจริญของสังคม โดยมีผศ.ดร. ทัณฑกานต์ ดวงรัตย์ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์และผู้ช่วยอธิการบดีสายงานสื่อสารและพัฒนาแบรนด์ เป็นประธานในพิธีเปิด วิทยากรประกอบด้วย กวี จงกิจถาวร บรรณาธิกาท่ปรึกษาเดอะเนชั่นและหนังสือพิมพ์คนชัดลึก สุเมธ สมคะเน ประธานสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย / ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ และณิชยา บุญศิริพันธ์ ผู้กำกับภาพยนต์เรื่อง "รักภาษากาย" การนำเสนอประเด็นข่าวทางสังคมมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่การนำเสนอความเคลื่อนไหวของผู้นำประเทศที่เกี่ยวกับเรื่องอาเซียน แต่ต้องมีการนำเสนอเพื่อให้ประชาชนเกิดความเข้าใจว่าอาเซียนไม่ใช่แค่องค์กรถือว่าเป็นความท้าทายของสื่อในการก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ที่ทั้งสื่อไทย-เทศ