ABC เดินหน้ารุกตลาดคอนโดมิเนียม เตรียมผุดโครงการหรูย่านเยาวราช

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 18, 2016 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--IR PLUS แอสเซท ไบร์ทฯ หรือ ABC เตรียมเดินหน้ารุกตลาดคอนโดมิเนียมหรูย่านเยาวราช ห่างรถไฟฟ้าเพียง 300 เมตร ศึกษาเปิดโครงการระดับไฮเอนด์ สไตล์เฉพาะตัว "จิรภัทร วีรชยทองคำ" รองกรรมการผู้จัดการ เชื่อทำเลศักยภาพสูง ถูกใจกลุ่มคนมีกำลังซื้อ นายจิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC กล่าวว่า ที่ดินบริเวณเยาวราชแปลงนี้ ถือว่าเป็นที่ดินที่อยู่ใจกลางย่านธุรกิจการค้าเก่าแก่ ที่หาได้ยากแหล่งหนึ่ง โดยทางบริษัทฯ อยู่ระหว่างขั้นตอนการศึกษาข้อมูลและความเป็นไปได้ของธุรกิจ ในการพัฒนาเพื่อเปิดเป็นโครงการที่อยู่อาศัยแบบหรูหราระดับไฮเอนด์ สำหรับผู้พักอาศัยและทำธุรกิจย่านเยาราช, สำเพ็ง,พาหุรัด,บ้านหม้อ โดยตัวอาคารจะออกแบบในสไตล์สถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส ซึ่งคาดว่าจะได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีเนื่องจากซัพพลายในตลาดมีจำนวนน้อยมาก ขณะที่ผู้ซื้อบริเวณนี้มีความต้องการขยับขยายที่อยู่อาศัยและมีกำลังซื้อสูง ปัจจุบัน บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจที่วางไว้ในปี 2559 ซึ่งประกอบด้วยธุรกิจหลัก 2 ประเภท คือ อสังหาริมทรัพย์ และ e- Business โดยบริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์ภายในปีนี้ 2 โครงการ โดยโครงการแรก คือ โครงการ ABC Residence Sukhumvit 39 ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมหรู ใจกลางเมืองพร้อมเข้าอยู่ มูลค่าโครงการ 2,500 ล้านบาท ส่วนโครงการที่สอง ที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในไตรมาส 4/59 คือ โครงการ ABC PET WORLD เป็นศูนย์การค้าสัตว์เลี้ยงครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่รวบรวมสินค้าและบริการที่หลากหลายเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงทุกประเภทมารวมไว้ในสถานที่ที่เดียวกัน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะเปิดตัวธุรกิจ e- Payment อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมีกลุ่มธนาคารพาณิชย์ชั้นนำ และกลุ่มธุรกิจระดับแนวหน้าของไทยร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ โดยจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ จากแผนธุรกิจข้างต้น บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถรับรู้ได้อย่างต่อเนื่อง และทำให้บริษัทฯมีรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืนต่อไป