TCELS จัดประชุมเครือข่ายเมืองสุขภาพแหล่งเชื่อมโยงงานวิจัยสู่เศรษฐกิจและการบริการ

ข่าวทั่วไป Monday May 23, 2016 18:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จะจัดโครงการจัดประชุมเครือข่าย เมืองสุขภาพ Medicopolis ภายใต้ชื่องาน "Medicopolis for Better Healthcare in AEC" โดยการประชุมดังกล่าว เป็นการระดมความคิดเห็นจาก เครือข่ายพันธมิตร อาทิ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นจังหวัดเป้าหมายขยายเมืองสุขภาพ ผู้แทนจากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ ซึ่งเป็นเครือข่ายที่เข้มแข็งและเป็นจังหวัดนำร่องสำหรับการเปิดเมืองสุขจังหวัดเป้าหมายขยายเมืองสุขภาพ ผู้แทนจากจ.ระนอง อีกหนึ่งจังหวัดเป้าหมายเมืองสุขภาพ ผู้แทนจากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ ซึ่งเป็นเครือข่ายที่เข้มแข็งและเป็นจังหวัดนำร่องสำหรับการเปิดเมืองสุขภาพ ผู้แทนจากกรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ ผู้แทนจากสถาบันอาชีวศึกษาภาคตะวันอกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก สถาบันการเงิน นักธุรกิจหอการค้าจังหวัด ผู้แทนจากภาคมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ผู้แทนโรงพยาบาลจังหวัด ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ท่องเที่ยว ธุรกิจบริการ และร้านอาหาร ศูนย์ประสานงานกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีประจำภูมิภาคภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคกลาง สวางคนิวาส สภากาชาดไทย ผู้แทนจังหวัดอื่นที่อยู่ตามแนวขอบชายแดน ฯลฯ TCELS คาดหวังว่าการประชุมครั้งนี้จะเป็นต้นทางของการเชื่อมโยงงานวิจัย สู่เศรษฐกิจและบริการ จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่าน ร่วมหาคำตอบ และเข้าร่วมงานดังกล่าว ในวันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2559 เวลา 9.00-17.00 น. ณ ห้องประชุมแซฟไฟร์ 1 ชั้น 2 โรงแรม Century Park ถนนราชปรารภ กรุงเทพฯ ในช่วงเวลาที่ท่านเห็นสมควร ตามกำหนดการด้านล่าง