ภาพข่าวเคทีซีนำน้องในชุมชนจัดกิจกรรม “ความตายออกแบบได้ ซึ้งความหมายของการมีชีวิต เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา” เนื่องในวันวิสาขบูชา

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 24, 2016 11:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--เคทีซี "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดยนางกัณฑรัตน์ เจิมจิตรผ่อง ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร - สื่อสารองค์กรและธุรกิจสัมพันธ์ และนางสาวพจนีย์พร ชำนาญภักดี ผู้อำนวยการ – ทรัพยากรบุคคล ได้จัดกิจกรรม "ความตายออกแบบได้ ซึ้งความหมายของการมีชีวิต เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา" ให้กับนักเรียนโรงเรียนสายน้ำทิพย์ เขตคลองเตย และสื่อมวลชนรวมกว่า 60 คน เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาเนื่องในวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันที่ พระพุทธองค์ทรงแสดงเทศนาความเป็นธรรมดาของชีวิตตามธรรมชาติที่มนุษย์ต้องเวียนว่ายตายเกิด และนำหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธองค์มาเป็นแนวทางในการประพฤติปฎิบัติในการดำรงชีวิต โดยครูดล – ธนวัชร์ เกตน์วิมุต ประธานเครือข่ายชีวิตสิกขา ให้เกียรติเป็นวิทยากรนำฝึกเจริญมรณานุสติในรูปแบบเดี่ยว แบบคู่ และแบบกลุ่ม ด้วยกระบวนการเรียนรู้ เพื่อเข้าใจชีวิต รู้สติ รู้เท่าทันอารมณ์ของตนเอง และมีสติในทุกลมหายใจ จนถึงวาระสุดท้าย โดยมีนายสุเทพ เจริญสันดร ผู้อำนวยการโรงเรียนสายน้ำทิพย์ให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมใหญ่ โรงเรียนสายน้ำทิพย์ ซอยสุขุมวิท 22 เมื่อเร็วๆ นี้