บลจ.ธนชาต ฟิน! T-Challenge25 ถึงเป้าครึ่งทาง จ่ายแล้ว 3% หลังเปิดกองทุนไม่ถึง 2 เดือน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 25, 2016 15:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ธนาคารธนชาต นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด กล่าวว่า กลยุทธ์หลักของกองทุน T-Challenge 25 คือ เน้นลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่เป็นหลักทำให้ที่ผ่านมาสามารถสร้างผลตอบแทนได้ตามเป้าหมาย นอกจากนั้น หุ้นที่ผู้จัดการกองทุนเน้นลงทุนหลายตัวสามารถทำผลงานได้ดีเนื่องจากผลประกอบการที่ประกาศออกมาดีกว่าที่ตลาดคาดการณ์ ประกอบกับจังหวะการลงทุนที่เหมาะสมทำให้สามารถสร้างผลตอบแทนได้ดีในช่วงนี้ "ตลาดหุ้นไทยยังคงได้รับปัจจัยหนุนจาก Fund Flow ทั่วโลก หลังจากต่างชาติกลับเข้ามาซื้อสุทธิสูงกว่า12,000 ล้านบาท นับตั้งแต่ต้นปี และเราเชื่อว่าในช่วงครึ่งหลังของปี หุ้นไทยน่าจะดีขึ้นกว่าครึ่งปีแรกจากหลายปัจจัย ทั้งราคาสินค้าเกษตร ภาวะภัยแล้ง และนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ" บลจ.ธนชาต คาดว่าอนาคตหุ้นไทยหลังจากนี้จะสดใสกว่าครึ่งปีแรก แม้ว่าในระยะนี้ดัชนีหุ้นไทยคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆ แต่มีปัจจัยบวกอยู่หลายด้านที่จะเป็นแรงหนุนให้ดัชนีหุ้นไทยสามารถเคลื่อนไหวทะลุกรอบได้ในระยะต่อไป ทั้งปัจจัยภายนอกประเทศ ที่พบว่า Fund Flow ทั่วโลกยังคงมีมาก และอัตราดอกเบี้ยยังอยู่ในระดับต่ำ ส่วนปัจจัยในประเทศ อาทิ ราคาสินค้าเกษตรปรับตัวสูงขึ้นซึ่งคาดว่าจะทำให้รายได้ของเกษตรกรดีขึ้นตามไปด้วย ภาวะภัยแล้งที่หลายฝ่ายกังวลก็น่าจะบรรเทาเพราะเริ่มเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว และคาดว่าระยะเวลาจากนี้จนถึงช่วงก่อนเดือนสิงหาคมที่จะมีการลงประชามติ เราคิดว่าภาครัฐบาลน่าจะออกนโยบายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหญ่อีกระลอก ซึ่งหากประสบความสำเร็จก็จะส่งผลดีต่อหุ้นไทยไม่น้อยทีเดียว กองทุน T-Challenge 25 เป็นกองทุนทริกเกอร์ฟันด์มีอายุประมาณ 1 ปี เงื่อนไขการเลิกกองทุนคือ เมื่อกองทุนมีมูลค่าหน่วยลงทุนตั้งแต่ 10.71 บาทขึ้นไป โดยมีเป้าหมายเลิกโครงการที่ 6% ภายในระยะเวลา 1 ปี ทั้งนี้ในระหว่าง 1 ปีแรก จะรับซื้อหน่วยลงทุนอัตโนมัติ หากกองทุนสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 3% ของมูลค่าหน่วยลงทุนที่เสนอขายครั้งแรก แต่จะไม่เกิน 2 ครั้ง โดยในครั้งนี้ บลจ.ธนชาต จะทำการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติและนำเงินทั้งหมดไปลงทุนต่อในกองทุนเปิดธนชาตตลาดเงิน (T-Money) ซึ่งสามารถซื้อขายได้ทุกวันทำการ และสับเปลี่ยนไปลงทุนยังกองทุนอื่นๆได้ โดยผู้ลงทุนสามารถสั่งขายคืนหน่วยลงทุนได้ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2559 เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมขอรับหนังสือชี้ชวนได้ในวันและเวลาทำการเสนอขายที่ บลจ.ธนชาต โทรศัพท์ 0-2126-8399 กด 0 หรือ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) โทร. 1770 หรือผู้สนับสนุนการขาย หรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ บลจ.ธนชาต แต่งตั้ง www.thanachartfund.com คำเตือน · ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน · ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต · การกำหนดเป้าหมายอัตราการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติ เป็นเพียงเป้าหมายที่เป็นเหตุให้รับซื้อหน่วยลงทุนอัตโนมัติเท่านั้น ไม่ใช่การประมาณการ หรือการรับประกันว่า ผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนจากการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติ ทั้งนี้หากภาวะตลาดหรือภาวการณ์ลงทุนเปลี่ยนแปลงไปจากการคาดการณ์ กองทุนรวมอาจไม่ดำเนินการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติก็ได้