สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 27 พ.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 27, 2016 11:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวลงอีกครั้งโดยลดลง US$4.03 ต่อออนซ์มาอยู่ที่ US$1,219.75 ต่อออนซ์ หลังจากที่ทำ Technical Rebound ขึ้นมาในช่วงก่อนหน้า โดยแนวโน้มราคาทองคำในช่วงนี้ยังคงเป็นเชิงลบอย่างต่อเนื่อง จากภาวะเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ส่งสัญญาณฟื้นตัวจากตัวเลขเศรษฐกิจในช่วงนี้ โดยล่าสุดตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเมื่อคืนนี้ ทั้งยอดทำสัญญาบ้านรอปิดการขาย ยอดสั่งซื้อสินค้าภาคโรงงานและยอดขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ต่างออกมาดีกว่าที่คาดทั้งหมด เพิ่มความเป็นไปได้ที่ FED จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตามในช่วงนี้อยู่ที่ตัวเลข GDP ไตรมาส 1 ของสหรัฐฯในคืนนี้รวมถึงภาวะเศรษฐกิจโลกโดยเฉพาะการลงประชามติเพื่อ ออกจากกลุ่มอียูของสหราชอาณาจักรหรือ Brexit ในช่วงเดือนมิถุนายน ค่าเงินบาทอยู่ที่ 35.61 บาทต่อดอลลาร์ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ 868.66 ตัน คงที่ ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,217 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2559 (GFM16) ราคาเปิดใกล้ระดับ 20,670 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,450 บาท ราคาเสนอขาย 20,550 บาท ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าประเด็นกดดันสำคัญอยู่ที่การขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ FED ที่อาจมีการขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายน ทำให้แนวโน้มทอคำในช่วงนี้ยังเป็นเชิงลบ ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ US$1,200 แนวต้านสำคัญ US$1,228 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911