TVD ส่งสัญญาณผลงาน Q2/59 โตต่อเนื่อง หลังโชว์งบ Q1/59 กำไรพุ่งกว่า 54,975.72%

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday May 26, 2016 16:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--ทีวี ไดเร็ค บมจ.ทีวี ไดเร็ค (TVD) ส่งสัญญาณผลประกอบการไตรมาส 2/59 โตต่อเนื่องจากไตรมาส 1/59 ที่มีกำไรสุทธิ 35.38 ลบ.และมีรายได้กว่า 933.22 ลบ. เหตุบริการจัดการสินค้าคงคลังเยี่ยม-ต้นทุนลด-ระบบโลจิสติกส์มีประสิทธิภาพ ด้านผู้บริหาร "ทรงพล ชัญมาตรกิจ" การันตีทั้งปีรายได้ทะลุ 3.2 พันล้านบาท หยอดคำหวานพร้อมจ่ายเงินปันผลให้ผู้ถือหุ้นหากบอร์ดพิจารณาเห็นชอบอนุมัติ นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) (TVD) เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจปี 2559 มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีขึ้นหลังจากบริษัททำการ Re-Engineering ภายใน ส่งผลให้ผลงานไตรมาส 1/2559 ออกมาอย่างน่าประทับใจ มีการเติบโตของกำไรกว่า 54,975.72% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมองว่าแนวโน้มผลงานในไตรมาส 2/2559 จะเติบโตอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนได้เช่นเดียวกัน "ทิศทางไตรมาส 1/59 ที่ผ่านมายังคงเน้นธุรกิจแบบ Multiscreen ประกอบด้วย 1.Direct Shopping 2.Online Shopping และ 3.Retail Shopping อีกทั้งบริษัทฯ ยังมีแผนการเพิ่มรายได้อย่างต่อเนื่อง จากธุรกิจดิจิตอลทีวีที่มีความเสถียรมากขึ้น ทั้งด้านผู้ประกอบและเรตติ้งของแต่ละช่องทำให้ธุรกิจ TV Shopping มีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น และผลของการโฆษณาที่เพิ่มขึ้นก็ส่งผลให้ช่องทางอื่นๆ ของ ทีวี ไดเร็ค ไม่ว่าจะเป็น แคตตาล็อก ไดเร็คเมล์ เว็บไซต์ ช่องทางขายผ่านโซเชียลมีเดีย ร้านค้าทีวีไดเร็คโชว์เคส และขายผ่านค้าปลีกทั่วไป สำหรับร้านค้าปลีกของบริษัทเรามีแผนขยายสาขาในพื้นที่ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเพราะเป็นจุดแข็งของบริษัทที่แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ ยิ่งไปกว่านั้นธุรกิจโฮมช้อปปิ้ง ที่มีการเติบโตเหนือความคาดหมายทั้งยอดขายและผลกำไร ทำให้บริษัทฯ ได้รับเงินปันผลจากธุรกิจโฮมช้อปปิ้งเป็นเงิน 55.5 ล้านบาท" ในด้านของสินค้าใหม่ ปี 59 บริษัทได้ทำการพัฒนา และนำเสนอไปในต้นปีที่ผ่านมา อย่าง เครื่องเล่นแบบพกพา (Music Box) 2 รุ่นใหม่ล่าสุด "ลูกทุ่งซุปเปอร์ฮิต" และ "หมอลำยอดฮิต รวมมิตรอีสาน" และชุดชั้นในแบรนด์ "Genie" ในคอลเลคชั่น "Genie Modern Collection 2016 by gavintra For Genie" ที่แก้ม-กวินตรา โพธิจักร แบรนด์แอมบาสเดอร์ จีนี่ บรา ในประเทศไทย โชว์ฝีมือดีไซน์ชุดชั้นในเอง มีให้เลือก 2 เฉด สีดำ และสีนู้ด ออกแบบมาเพื่อสาวๆ 3 แบบ 3 สไตล์ สามารถ Mix & Match ได้กับทุกเสื้อผ้าบ่งบอกถึงความเรียบหรู แต่แฝงด้วยความคล่องแคล่ว ทันสมัย เหมาะกับสาวยุคใหม่ บริษัทฯ ยังเดินหน้าปรับปรุงและพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่องต่อไป เพื่อสนับสนุนเป้าหมายรายได้ทั้งปีให้เติบโตตามแผน นายทรงพล กล่าวต่อไปว่าเมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ล้างขาดทุนสะสมหมดเรียบร้อยแล้วด้วยวิธีการโอนทุนสำรองและส่วนเกินมูลค่าหุ้นสามัญ จำนวนรวม 67.06 ล้านบาท เพื่อชดเชยผลขาดทุนสะสม ปี 2558 ที่มีอยู่ทั้งหมดจำนวน 67.06 ล้านบาท และในเดือนเมษายนบริษัทก็ได้รับเงินปันผลจากบริษัทลูกเป็นเงิน 55.5 ล้านบาท ประกอบกับผลประกอบการไตรมาส 1/59 ออกมาดีจึงทำให้บริษัทฯ มีกำไรก็จะทำให้มีศักยภาพในการจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้แต่จะต้องรอการพิจารณาอนุมัติจากคณะกรรมการบริษัทฯ ก่อน อย่างไรก็ตามเป้าหมายรายได้รวมในปีนี้บริษัทฯ ตั้งไว้ที่ 3,210 ล้านบาท โดยบริษัทไม่เน้นการเติบโตมากนัก แต่จะเน้นเรื่องการสร้างผลกำไร และการสร้างความยั่งยืนให้แก่องค์กรเป็นหลัก