ภาพข่าวมูลนิธิโรคไตฯ ประสบความสำเร็จปลูกถ่ายไตให้กับผู้ป่วยจำนวน 618 ราย

ข่าวทั่วไป Friday June 10, 2016 13:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--พีอาร์วัน มูลนิธิโรคไตฯ ประสบความสำเร็จปลูกถ่ายไตให้กับผู้ป่วยจำนวน 618 รายใน"โครงการปลูกถ่ายไตถวายเป็นพระราชกุศล 60 พรรษาสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ" ศ.กิตติคุณ นพ.วิศิษฏ์ สิตปรีชา (ที่ 4 จากซ้าย) รองประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พญ.ประนอม คำเที่ยง รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (ที่ 7 จากซ้าย) และหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน ร่วมกันแถลงข่าวความสำเร็จของการจัด "โครงการปลูกถ่ายไตถวายเป็นพระราชกุศล 60 พรรษาสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" โดยภายใน 1 ปี มีผู้ป่วยได้รับการผ่าตัดปลูกถ่ายไตแล้ว จำนวน 618 ราย สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการปลูกถ่ายไตมากขึ้น และยังช่วยส่งเสริมให้มีการบริจาคไตเพิ่มมากขึ้นสนับสนุนให้หน่วยงานและสถาบันการแพทย์จัดตั้งและดำเนินงานโครงการปลูกถ่ายไตให้มีคุณภาพ เพิ่มมากขึ้นด้วย ณ ห้องประชุมสลากกินแบ่งรัฐบาล ชั้น 9 ตึกกัลยาณิวัฒนา โรงพยาบาลสงฆ์ เมื่อเร็วนี้ ๆ