ทีวีไกด์เด็กเตะฝัน..เรื่องราวความฝันของบรรดาเด็กหนุ่มที่มีใจรักฟุตบอล เข้าคัดเลือกไปลุยศึก 'บาเยิร์น ยูธคัพ' ที่เยอรมัน

ข่าวบันเทิง Monday June 20, 2016 12:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--พีพีทีวี ไทยแลนด์ รายการเรียลลิตี้ "เด็กเตะฝัน" เป็นความร่วมมือกันระหว่างบริษัท สปอร์ตไทย บาวาเรีย จำกัด กับ พีพีทีวี เอชดี ที่ได้ร่วมผลิตรายการเรียลลิตี้"เด็กเตะฝัน" ออกมาให้ผู้ชมได้รับชมกัน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผู้ชมจะได้เห็นความเป็นอยู่ของนักเตะทั้งหมดแบบใกล้ชิด ตลอดเวลาที่อยู่ที่ประเทศเยอรมนี ผ่านทางช่อง PPTV HD 36 โดยนักเตะทั้งหมดจะร่วมทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงฝึกทักษะลูกหนังที่ประเทศเยอรมัน รวมถึงเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมแข่งขัน "เอฟซี บาเยิร์น ยูธคัพ เวิล์ด ไฟน่อล" ร่วมกับอีกหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งแฟนบอลทุกคนสามารถส่งแรงใจผ่านหน้าจอ PPTV HD 36 เรื่องราวในสัปดาห์นี้ วันเสาร์ที่ 11 มิ.ย.59 พบกับ "ชานนท์" เด็กหนุ่มชาวกะเหรี่ยงที่ต้นทุนทางสังคมต่ำกว่าคนทั่วไป ไม่มีแม้กระทั่งสัญชาติแต่มีความฝันยิ่งใหญ่ที่อยากจะมีโอกาสไปโชว์ฝีเท้าบนผืนหญ้าเมืองเบียร์ ดินแดนลูกหนังที่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่สุดของโลกสักครั้ง ผ่านโครงการ"บาเยิร์น ยูธ คัพ" โดยมี "ครูเจต บุญเป็ง" คุณครูที่เปรียบเสมือนพ่อคนที่สอง เจ้าของโครงการ "เก่อญอโพ" ที่รวบรวมเด็กกะเหรี่ยงมาฝึกทักษะด้านลูกหนังจนสามารถคว้าแชมป์ต่างๆมาได้มากมาย แต่เส้นทางของ "ชานนท์" และเพื่อนๆชาวกะเหรี่ยงไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ทุกย่างก้าวเต็มไปด้วยอุปสรรคที่ทุกคนไม่สามารถปฎิเสธได้คือความยากจน ทุกคนต้องดิ้นรนอย่างสุดตัวเพื่อทำตามความฝัน นอกเหนือจากเกมลูกหนังแล้ว การมีสัญชาติไทยคืออีกสิ่งที่ "ชานนท์" ฝันว่าอยากจะได้ เพื่อแก้ปมในวัยเด็กที่ถูกเพื่อนๆล้อ "บาเยิร์น ยูธ คัพ" จึงเป็นโครงการที่ "ชานนท์" และ "ครูเจต บุญเป็ง" รวมถึงเด็กๆทุกคนต้องเดิมพันด้วยอนาคตของตัวเอง ติดตามได้ในรายการ "เด็กเตะฝัน" ออกอากาศทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30-22.30 น. ทางช่อง PPTV HD 36 หรือรับชมย้อนหลังได้ที่นี่ http://www.pptvthailand.com/programs/ %E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B8%AC %E0%B8%B2/%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%9D %E0%B8%B1%E0%B8%99