ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดศูนย์คอลเซ็นเตอร์ ให้ลงทะเบียนผูกบัญชีล่วงหน้า บริการพร้อมเพย์ (PromtPay) ระหว่างวันที่ 1 - 14 ก.ค. 59 ผ่านคอลเซ็นเตอร์ของธนาคาร

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday June 23, 2016 12:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนผูกบัญชีล่วงหน้า บริการพร้อมเพย์ (PromptPay) ตั้งแต่วันที่ 1 - 14 ก.ค. 59 สำหรับผู้ที่มีบัญชีเงินฝากธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สามารถแจ้งผูกบัญชีล่วงหน้ากับหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ผ่านช่องทางคอลเซ็นเตอร์ของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย หมายเลข 0 2626 7777 กด 01 หลังจากนั้น ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. 59 เป็นต้นไป ธนาคารจะเปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนผูกบัญชี ผ่านทั้งช่องทางสาขา คอลเซ็นเตอร์ และ CIMB Clicks Internet Banking ซึ่งการลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค.เป็นต้นไป เป็นวันที่ระบบกลางเปิดให้ทุกธนาคารผูกบัญชีพร้อมกัน ดังนั้น ลูกค้าจะทราบผลการลงทะเบียนและผูกบัญชีทันที สำหรับประชาชนทั่วไปที่ยังไม่เคยมีบัญชีกับธนาคาร สามารถมาเปิดบัญชีได้ผ่านช่องทางสาขาพร้อมกับลงทะเบียนผูกบัญชีกับหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ส่วนลูกค้าที่มีบัญชีธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทยอยู่แล้ว สามารถลงทะเบียนผูกบัญชีด้วยตัวเอง ผ่านคอลเซ็นเตอร์ และ CIMB Clicks Internet Banking "พร้อมเพย์เป็นประโยชน์กับประชาชน ต่อไปการรับเงินจากสวัสดิการต่างๆของทางภาครัฐจะสะดวก รวดเร็วขึ้นมาก การทำธุรกรรมการเงินกับแบงก์ก็ถูกลงเยอะ ต่อไปโอนเงินต่ำกว่า 5 พันบาทไม่มีค่าธรรมเนียม และโอนเงิน 5 พันบาทขึ้นไป ค่าธรรมเนียมถูกลงมาก แม้จะทำให้รายได้ของระบบธนาคารลดลง แต่ในระยะยาวต้นทุนจะถูกลง จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่จะหันมาทำธุรกรรมการเงินผ่านมือถือและอินเตอร์เน็ตมากขึ้น ต้นทุนประหยัดลงได้มากเมื่อเทียบกับการใช้บริการเบิกถอนโอนผ่านเคาน์เตอร์แบงก์ อีกทั้งต้นทุนบริหารจัดการเงินสดโดยรวมจะถูกลง การหมุนเวียนเงินสะดวกรวดเร็วมากขึ้น ช่วยเพิ่มขีดความความสามารถการแข่งขันของประเทศ" นายอดิศร กล่าว