ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ...เพื่อนมนุษย์ ด้วยการบริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย

ข่าวทั่วไป Friday June 24, 2016 11:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ขอเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิต เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั่วประเทศ ทุกวันอาทิตย์สัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของทุกเดือน ตลอดปี 2559 ณ ลานกิจกรรม Feel Fit ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จัดขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน และลูกค้าทั่วไป ที่มีความประสงค์บริจาคโลหิต มีความสะดวกในการเดินทางมากยิ่งขึ้น ประกอบกับในปัจจุบันเกิดวิกฤติภาวะการขาดแคลนโลหิต ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทั้งจากการประสบอุบัติเหตุ และเจ็บป่วย จากโรงพยาบาลทั่วประเทศไทย จากปัญหาดังกล่าว ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย, ธนาคารเลือด โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ได้เล็งเห็นความสำคัญจึงจัดตั้งโครงการ บริจาคโลหิตเป็นประจำต่อเนื่องทุกปี เพื่อบรรเทาภาวะการขาดแคลนโลหิต สำหรับผู้ที่ต้องการบริจาคโลหิต ต้องมีน้ำหนักตั้ง 45 กิโลกรัมขึ้นไป และเตรียมร่างกายให้พร้อม โดยนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ มากกว่า 6 ชั่วโมง สตรีต้องไม่อยู่ในภาวะเป็นประจำเดือน หรือระหว่างตั้งครรภ์ สำหรับผู้ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ ต้องงดก่อนให้บริจาคอย่างน้อย 12 ชั่วโมง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ด้วยการบริจาคโลหิต ได้ทุกวันอาทิตย์ ที่ 2 และ 4 ของทุกเดือน ตลอดปี 2559 ณ ลานกิจกรรม Feel Fit ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค