ภาพข่าวเคทีซีผนึกเวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ แถลงข่าวเปิดโครงการประวัติศาสตร์ “7 โบราณสถาน กับ 5 ตำนานสุวรรณภูมิ (เรื่องเล่าหลายชาติบนแผ่นดินแหลมทอง)”

ข่าวบันเทิง Monday June 27, 2016 10:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--บัตรกรุงไทย นางปานจิตร สันทัดกลการ (กลาง) ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติร่วมงานแถลงข่าวเปิดโครงการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ "7 โบราณสถาน กับ 5 ตำนานสุวรรณภูมิ (เรื่องเล่าหลายชาติบนแผ่นดินแหลมทอง)" โดยนางพิทยา วรปัญญาสกุล (ที่ 4 จากซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายชาญศักดิ์ พันธุ์ทองดี (ซ้าย) หัวหน้าฝ่ายธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ และนายปุญญภาพ ดินวูน (ขวา) หัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์และพัฒนาธุรกิจ บริษัท เวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ จำกัด ร่วมกันแถลงข่าว เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ประวัติศาสตร์ไทย ภายใต้แนวคิดเรื่องโบราณสถานต่างๆ ที่เคยรุ่งเรือง จำนวน 7 แห่ง ผ่านการเดินทางไปตามแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ และ 5 ประเทศใน AEC พร้อมเสวนาในหัวข้อ "โบราณสถานกับตำนานสุวรรณภูมิ" โดยอาจารย์สมฤทธิ์ ลือชัย นักวิชาการอิสระ ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ พิธีกร และอาจารย์พิเศษในหลักสูตรอุษาคเนย์ศึกษา ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ / อาจารย์อัครพงษ์ ค่ำคูณ อาจารย์ประจำวิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ / อาจารย์คมกฤช อุ่ยเต็กเค่ง อาจารย์ประจำคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และอาจารย์ศิริพจน์ เหล่ามานะเจริญ นักวิชาการอิสระ และนักเขียน อดีตอาจารย์ประจำคณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร งานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุมอาคารดำรงราชานุภาพ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร เมื่อเร็วๆ นี้