กอช. เปิดรับสมัครผู้เป็นสมาชิก กอช. เข้ารับการคัดเลือกเพื่อนั่งในบอร์ดบริหารกองทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 28, 2016 12:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--กองทุนการออมแห่งชาติ กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. ประกาศเชิญชวนผู้เป็นสมาชิกของกองทุน ให้สมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นกรรมการซึ่งเป็นสมาชิก ในองค์ประกอบของคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ เพื่อทำหน้าที่กำหนดนโยบายและกำกับดูแลการบริหารกิจการของกองทุนซึ่งเป็นหลักประกันการจ่ายบำนาญของแรงงานไทยซึ่งมีอาชีพอิสระทั่วประเทศ นายสมพร จิตเป็นธม เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เปิดเผยว่า กอช. มีการกำกับดูแลและควบคุมการบริหารกิจการกองทุนโดยคณะกรรมการ ตามข้อกำหนดของ พ.ร.บ. กองทุนการออมแห่งชาติ พ.ศ. 2554 ซึ่งคณะกรรมการ กอช. จะประกอบด้วยกรรมการโดยตำแหน่ง 10 คน กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 4 คนในด้านกฎหมาย บัญชี การเงินและการลงทุน และด้านสวัสดิการชุมชน นอกจากนี้ยังมีกรรมการซึ่งเป็นสมาชิก 6 คน และกรรมการซึ่งเป็นผู้รับบำนาญอีก 1 คน รวมทั้งสิ้น 21 คน โดยคณะกรรมการ กอช. จะทำหน้าที่ในการกำหนดนโยบายและกำกับดูแลการบริหารกิจการของกองทุนให้มีประสิทธิภาพและมีธรรมาภิบาลในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านการลงทุน งานบริการสมาชิก และการบริหารสำนักงาน โดยล่าสุด กอช. ได้ประกาศรับสมัครผู้ที่เป็นสมาชิกของกองทุน และมีคุณสมบัติครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด สามารถส่งใบสมัครเพื่อรับการคัดเลือกเป็นกรรมการซึ่งเป็นสมาชิก มีกำหนดระยะเวลารับสมัครตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม 2559 ทั้งนี้ สมาชิก กอช. ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดและพิมพ์ใบสมัครได้ที่ www.nsf.or.th และที่ facebook/กองทุนการออมแห่งชาติ หรือโทร.สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-017-0789 ในวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 17.30 น. 'ไม่อยากเกิดเหตุสลดเงินหมดก่อนตาย ออมอุ่นใจกับ กอช.' ฝ่ายประชาสัมพันธ์และภาพลักษณ์องค์กร : โทร. 02-017-0789 ต่อ 224, 226 Email : info@nsf.or.th