บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 30 มิถุนายน 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday June 30, 2016 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบ 1,315 – 1,330 เหรียญ เมื่อวานนี้โดยส่วนใหญ่จะเป็นการปรับตัวขึ้นมาจากระดับ 1,316 – 1,327 เหรียญ เช้านี้อ่อนตัวลงมาบ้างกลับมาทดสอบระดับ 1,315 อีกครั้งหนึ่ง สำหรับค่าเงินบาทแข็งค่าเล็กน้อยต่อเนื่อง เนื่องจาก Fund Flow ที่ไหลเข้า ทั้งเข้าซื้อหุ้นและพันธบัตรระยะสั้น โดยเช้านี้อยู่ที่ระดับ 35.16 บาท/ดอลลาร์ ขณะที่ข่าวเศรษฐกิจทั่วไปไม่ส่งผลกระทบต่อราคาทองคำ โดยเมื่อวานนี้มี Personal Spending ที่ปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อย ขณะที่ราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้นจากสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐฯที่ปรับตัวลดลง ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจวันนี้ จะมียอดขอรับสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯซึ่งคาดว่าจะออกมาแย่ลง และ Chicago PMI ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้น เมื่อวานนี้กองทุน SPDRเข้าซื้อทองคำเพิ่มเติมอีก 2.67 ตัน ปัจจุบันถือครองที่ระดับ 950.05 ตัน วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค โดยภาพรวมระยะสั้นราคาทองคำมีความผันผวน โดยในระยะสั้นมีแนวรับบริเวณ 1,315 เหรียญ และแนวต้าน 1,330 เหรียญ ยังคาดว่าถ้าราคาทองคำสามารถยืนเหนือระดับ 1,310 เหรียญได้ในสิ้นสัปดาห์นี้ ก็จะยังคงเป็นการยืนยันทิศทางขาขึ้นในภาพระยะกลางและระยะยาว โดยที่ระยะสั้นจะค่อยๆลดความผันผวนลงไปภายในสัปดาห์นี้ ขณะที่นักลงทุนเริ่มเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่มขึ้นบ้าง โดยทองคำไทยมีแนวรับที่ 21,800 บาท/บาททองคำ และแนวต้านที่ 22,100 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ ยังคงเน้นเก็งกำไรในระยะสั้น ขณะที่แนวโน้มหลักยังเป็นทิศทางขาขึ้น - นักลงทุนที่ถือ Long Position เก็งกำไรในกรอบ หาจังหวะเปิดสถานะบริเวณแนวรับ และปิดทำกำไรบริเวณแนวต้าน - นักลงทุนที่ถือ Short Position เน้นเก็งกำไรในระยะสั้น ระมัดระวังการซื้อขายเนื่องจากภาพหลักเป็นทิศทางขาขึ้น กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ระมัดระวังความผันผวน หาจังหวะซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว โดยแนวโน้มระยะกลางและยาวยังเป็นทิศทางขาขึ้น Gold Futures Q16 จะมีแนวรับที่ระดับ 22,100 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22,300 บาท Gold Futures V16 จะมีแนวรับที่ระดับ 22,140 บาท และแนวต้านที่ระดับ 22,340 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th