ราชาเฟอร์รี่ เพิ่มเที่ยวเรือ ดอนสัก-พะงัน ปรับตารางเดินเรือใหม่เอื้อผู้โดยสารต่อรถ-เครื่องบินได้สะดวก และจะให้บริการเรือเฟอร์รี่ลำใหม่หลังวันแม่ปีนี้

ข่าวท่องเที่ยว Thursday June 30, 2016 14:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--hukder company บมจ.ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ เพิ่มเที่ยวเรือเส้นทางดอนสัก-พะงัน เป็น 14 เที่ยวต่อวัน รองรับผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นและปรับตารางเวลาเดินเรือเส้นทาง สมุย-พะงันใหม่ เอาใจลูกค้า อำนวยความสะดวกในการเดินทางลงเรือ-ต่อรถ-นั่งเครื่องบินได้ครบวงจร เริ่ม 1 ก.ค. 59 เป็นต้นไป ส่วนเรือใหม่คาดจะพร้อมให้บริการหลัง 12 ส.ค.นี้ นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บมจ.ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ราชาเฟอร์รี่ได้เพิ่มเที่ยวเรือใหม่เพื่อรองรับจำนวนผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวที่มีมากขึ้น โดยเส้นทางไปกลับระหว่างดอนสัก- พะงัน จะเพิ่มเรือให้บริการอีกวันละ 2 เที่ยวรวม 14 เที่ยวต่อวัน พร้อมปรับตารางการเดินเรือใหม่ เส้นทาง สมุย- พะงัน ให้เวลาเรือเข้าออก สอดคล้องกับเวลาของผู้โดยสาร ในขณะที่เส้นทางดอนสัก-สมุย ไม่เปลี่ยนแปลง "เวลาใหม่ของเส้นทางดอนสัก-พะงัน จำง่ายๆ ก็คือ ขาเข้าไปพะงัน เรือออกตอนเวลาที่เป็นเลขคู่ เช่น 06.00 08.00 และ 10.00 น. ส่วนขาออกจากเกาะพะงัน เป็นเลขคี่ 07.00, 09.00, 11.00 น. เป็นต้น เราให้บริการถี่ขึ้น ตั้งแต่ตี 5 จนถึง 6 โมงเย็นทุกวัน คาดว่าเที่ยวเรือที่เพิ่มนี้จะรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้นอีกประมาณ 800 คนต่อวัน" สำหรับตารางเวลาใหม่ของเส้นทางสมุย-พะงันนั้น เราปรับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร โดยขยับเวลาเที่ยวเรือตอนบ่ายให้ช้าลง เผื่อรอคนที่อาจยังไม่เสร็จภารกิจบนเกาะในช่วงเช้าและให้สอดคล้องกับเวลาของเครื่องบิน รถตู้และรถประจำทาง สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก รวดเร็วครบวงจร ซึ่งขณะนี้ บมจ.ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ ให้บริการเดินเรือรวมทุกเส้นทางมากกว่า 40 เที่ยวต่อวัน นอกจากนี้ บมจ.ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ ยังได้จัดซื้อเรือลำใหม่ เพิ่มอีก 2 ลำ คาดว่าเรือลำแรกจะเดินทางมาถึงเมืองไทยปลายเดือนกรกฎาคมนี้ พร้อมเปิดใช้ได้หลัง 12 สิงหาคม 2559 เพื่อให้บริการในเส้นทางดอนสัก-พะงัน สามารถรองรับผู้โดยสารได้ครั้งละ 400 คน และยานพาหนะอีก 50 คัน โดยจะใช้เวลาเดินทางน้อยลงจากเดิม 2 ชั่วโมงครึ่ง เหลือเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงต่อเที่ยว ทำให้ผู้โดยสารถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วขึ้น นายอภิชาตกล่าว ติดตามรายละเอียดตารางเดินเรือใหม่ได้ที่ www.rajaferryport.com หรือโทรสอบถามข้อมูลที่ call center 02-2768211-2