TACC ซุ่ม! ส่งสินค้าหมวดใหม่บุกตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง ได้ฤกษ์วางขายกลุ่มสินค้า Hello Kitty เดือน ก.ย.-ธ.ค.นี้ มั่นใจช่วยผลักรายได้กระฉูดเกิน 15%

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 20, 2016 09:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--IR network TACC ไม่ธรรมดา! เตรียมส่งสินค้าใหม่บุกตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง "ชัชชวี วัฒนสุข"มั่นใจรายได้ปี"59 โตเกิน 15% ชัวร์ หลัง 7-Eleven เพิ่มจุดจำหน่ายกาแฟลาเต้-มุมกาแฟสด All Cafe ดันยอดขายทะลัก ไม่นับรวมโปรดักท์ใหม่ สินค้าลิขสิทธิ์คาแร็คเตอร์ตัวการ์ตูน Hello Kitty ที่ได้ฤกษ์ดีวางขายใน 7-Eleven ระหว่างเดือน ก.ย.-ธ.ค.59 นี้ คาดโกยรายได้ไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท ในปีนี้ นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) (TACC) ผู้ผลิต และจัดหาเครื่องดื่มชา และกาแฟรายใหญ่ในร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ว่า บริษัทฯเตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันยอดขายเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ เป็นรายได้จากการจำหน่ายลิขสิทธิ์สินค้าตัวการ์ตูน Hello Kitty ในประเทศไทย ผ่านร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven โดยสินค้าที่บริษัทฯได้รับสิทธิ์ครอบคลุม 5 กลุ่มสินค้าหลัก ได้แก่ 1.Stationary 2. Non-Food เช่น ถ้วย กระเป๋าใส่เหรียญ พวงกุญแจ เป็นต้น 3.Cosmetic 4.Beverage และ 5. Processed Food ซึ่งบริษัทฯได้รับการแต่งตั้งจาก Sanrio Wave Hong Kong Co., Ltd. ให้เป็นตัวแทนแต่เพียงผู้เดียวจำหน่ายสินค้าผ่านร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ในประเทศไทย โดยเตรียมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกันยายนถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2559 นี้ สำหรับแผนการขยายตลาดต่างประเทศในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯเตรียมแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายสินค้า Sawasdee ในประเทศจีน ซึ่งคาดว่าจะมีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ นอกเหนือจากการทำการตลาดผ่านออนไลน์ ที่คาดว่าจะทำให้ยอดขายเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วง 3 ปีข้างหน้า "ผมมั่นใจว่าแนวโน้มครึ่งปีหลังยอดขาย และรายได้ของบริษัทฯจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากเราได้มีการแตกไลน์ธุรกิจ เข้าสู่การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนคาแร็คเตอร์ในกลุ่ม Sanrio ซึ่งประกอบด้วย Hello Kitty, Kerokerokeropi, Pompompurin, Bad badtzmaru, My Melody โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ซึ่งถือเป็นพันธมิตรหลักของเรา และให้โอกาสเรามาโดยตลอด ภายในเดือนกันยายน-ธันวาคมนี้ คาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้กว่า 40 ล้านบาท ภายในปีนี้ ไม่นับรวมกับสินค้าตัวใหม่ที่เราได้พัฒนาขึ้นมา และเตรียมเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ เพื่อขยายฐานที่มาของรายได้ให้ TACC เติบโตอย่างแข็งแกร่ง" นายชัชชวีกล่าว ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) (TACC) กล่าวถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานในครึ่งแรกของปี 2559 ว่า คาดว่าจะเติบโตเกิน 15% เนื่องจากบริษัทฯได้รับโอกาสจาก 7-Eleven ให้เพิ่มจุดจำหน่ายกาแฟลาเต้ขึ้น 25% เป็น 5,000 แห่ง ตั้งแต่ต้นปี เนื่องจากเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้น ในส่วนของ ชานม ชาเย็น และชามะนาว ในมุมกาแฟสด เติบโตตามการขยายจำนวนมุมกาแฟสด (All Cafe) ในร้าน 7-Eleven กว่าเท่าตัว โดยเพิ่มเป็น 2,300 จุด จากปีก่อนมีเพียง 1,000 จุด ในช่วงเดียวกัน ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้รายได้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ นอกเหนือจากยอดขายชาเขียวเซนย่า ในประเทศกัมพูชาที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว หลังจากมีการตั้งตัวแทนจำหน่ายในประเทศกัมพูชา ส่วนแผนการติดตั้งเครื่องกดเครื่องดื่มร้อนอัตโนมัติ (Hot Beverage Dispenser) ยังคงพยายามเดินหน้าตามเป้าที่ตั้งไว้ 750 เครื่อง ภายในปีนี้ แม้พบอุปสรรคในเรื่องกระบวนการขออนุญาตติดตั้ง อย่างไรก็ดี ยังคงมั่นใจว่าภายในสิ้นปี 2560 จะสามารถติดตั้งครบ 1,500 เครื่อง กระจายใน 7-Eleven ทั่วประเทศได้อย่างแน่นอน