ภาพข่าวดิจิทัล เวนเจอร์ส เปิดแผนยุทธศาสตร์ ภายใต้แนวคิด “Forwarding FinTech” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อน financial technology และกลุ่มผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีทางการเงินสำหรับ อุตสาหกรรมธนาคารไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday July 22, 2016 10:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์ นายธนา เธียรอัจฉริยะ (กลาง) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด นำทีมผู้บริหารจัดงานเปิดตัว บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด (Digital Ventures) ในเครือธนาคารไทยพาณิชย์อย่างเป็นทางการ เผยวิสัยทัศน์ที่จะต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงของ อุตสาหกรรมธนาคารผ่านการลงทุนและการค้นคว้านวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงการสนับสนุนผู้ประกอบการไทย ที่มีความสามารถให้เติบโตร่วมไปกับธนาคารไทยพาณิชย์ โดยเริ่มความพร้อมด้วยการลงทุนในบริษัท startup ระดับโลก การเปิดตัว DV accelerator และการเปิด bank simulation platform สำหรับทดลองไอเดีย ใหม่ๆ จากสามหน่วยงานหลักของบริษัท ได้แก่ หน่วยงานทุนองค์กร (Corporate Venture Capital) หน่วยงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ดิจิทัล (Digital Products) หน่วยงานศูนย์บ่มเพาะสตาร์ทอัพ (Accelerator) ภาพจากซ้ายไปขวา นายชาล เจริญพันธ์ Head of Accelerator นายพลภัทร อัครปรีดี Managing Director, Corporate Venture Capital นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการบริหาร นายสุวิชชา สุดใจ Managing Director, Digital Products นายปภาพรต ภู่ประเสริฐ Chief Operating Officer