ทิดเป้ อภิวัฒน์ ปิ๊งไอเดียคว้าข้อมูลข่าว พร้อมกระตุ้นสำนึกไทยหวงแหนป่าใน “ฮักเขาใหญ่”

ข่าวบันเทิง Friday July 22, 2016 16:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.-- บริษัท ฮัค ครีเอชั่น จำกัด ได้ฤกษ์ส่งหนังเรื่องแรก "ฮักเขาใหญ่" แนวโรแมนติกคอเมดี้ ที่คนไทยหัวใจรักธรรมชาติทุกคนจะต้องดู อำนวยการสร้างโดย "ทิดเป้-อภิวัฒน์ จ่าตา" ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้พระ-นางเป็นนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่พระเอกนำแสดงโดย "คิม รพินทร์ โฉมโสภา" รับบทเป็น "กล้า" หนุ่มวัยสามสิบกว่า ๆ กับบทบาทรองหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และนางเอกรับบทโดย "แพรว วรรณพร เผือกกล่อม" แสดงเป็น "โมนา" นักชีววิทยา ทำงานในองค์กรอิสระด้านสิ่งแวดล้อมเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูงทำงานเก่ง อีกทั้งยังมีนักแสดงกิตติมศักดิ์ "สมจิตร จงจอหอ", "เควิน – เควิน ลี เพียร์รี่", "เนยหวาน - ณภัสนันท์ วันดึก" รวมทั้ง "ทิดเป้ อภิวัฒน์ จ่าตา" ที่ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวด้วย โดย "ทิดเป้ อภิวัฒน์"ผู้อำนวยการสร้างเผยว่า " ต้องขอขอบคุณความเป็นคนข่าวของผมที่ทำให้ได้มีโอกาสไปพิสูจน์ข้อเท็จจริง ขุดคุ้ยข่าวต่อจากประเด็นข่าวของยูเนสโก้ ในการจะขึ้นนำเขาใหญ่ทะเบียนวิกฤติมรดกโลกและอาจะถูกถอด ไปทำข่าวจนได้ข้อมูลกระจ่างจริง แต่พอเผยแพร่ข่าวออกไปทุกอย่างก็เริ่มคลี่คลาย แต่ผมเองมานั่งคิดต่อว่าเราไม่น่าจะหยุดอยู่แค่ประเด็นข่าว เราน่าจทำอะไรได้อีก จึงต่อยอดมาคุยกับเพื่อน ๆ และทีมงานเราน่าจะได้ทำอะไรที่ยั่งยืนและต่อเนื่อง เผยแพร่ได้ในวงกว้าง จึงเป็นที่มาของเนื้อหาที่แฝงข้อเท็จจริง Best on True Story และพอดีได้ไปเจอกับ คุณโอ๊ค รัฐนันท์ เขาเป็นผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เขาบอกว่าเราติดเรื่องที่มีข่าวการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า โดยเฉพาะไม้พะยูง ซึ่งจริงๆ ตอนนี้หลังจากที่เจ้าหน้าที่เอาจริง และสื่อช่วยประชาสัมพันธ์ข่าวการจับกุมอย่างต่อเนื่อง ปรากฏว่าทางยูเนสโก ได้ชะลอการขึ้นทะเบียนวิกฤติไว้ และให้เราได้พิสูจน์ต่อไป ซึ่งก็ได้ถือยืดลมหายใจผืนป่าแห่งนี้ออกไป ที่เหลือก็เป็นที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องพิสูจน์ตัวเอง และผมว่าเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่จะต้องช่วยกันอนุรักษ์ผืนป่าแห่งนี้ ให้มีความงดงาม สมดุลย์ สมกับที่จะเป็นมรดกโลกต่อไป หนังเรื่องนี้เราทำด้วยใจครับ คิดกันเอง ทำกันเอง แต่เมื่อไปหารือกับผู้ใหญ่ที่ดูแลอุทยาน ต่างก็เห็นด้วยและก็ให้การสนับสนุนเต็มที่ภาพยนตร์เรื่อง "ฮักเขาใหญ่" เปรียบเสมือนเป็นหนังของคนไทยทุกคน" โดยเรื่องย่อของหนังฮักเขาใหญ่มีอยู่ว่า "โมนา" สาวนักวิจัยนกเงือกที่เขาใหญ่ทำวิจัยเพื่อหักล้างข้อมูลซึ่งแฟนหนุ่มของเธอเป้นคนทำขึ้นด้วยความมักง่ายและไม่รอบคอบส่งผลกระทบให้ ยูเนสโก้ (UNESCO) เกี่ยวกับการที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จะถูกถอดถอนออกจากการเป็นมรดกทางธรรมชาติทำให้ เธอพยายามชี้ให้ยูเนสโก้ UNESCO เห็นว่านกเงือกคือตัวชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติบนเขาใหญ่ "โมนา" ได้พบกับ "กล้า" รองหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และ "นิภา"ภรรยาของกล้าผู้ซึ่งเป็นเสมือนคนคอยช่วยเหลือ และเติมเต็มข้อมูลนกเงือกให้กับเธอ ในการค้นพบว่าแท้ที่จริงแล้วเขาใหญ่ยังคงอุดมสมบูรณ์อย่างที่เคยเป็นมาและนกเงือกก็คือตัวชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าเขาใหญ่จนสามารถยกเลิกการถอดถอนดังกล่าวได้" สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "ฮักเขาใหญ่" สร้างโดยบริษัท ฮัค ครีเอชั่น อำนวยการสร้างโดย "ทิดเป้-อภิวัฒน์ จ่าตา" ควบคุมการผลิตโดย รัฐนันทน์ คิรินทร์จิรเดช จากบทประพันธ์ของชัยศรี บทภาพยนตร์โดยภัทรา พิทักษานนท์กุล,ปุณการ พันตะกรุด,กณิษฐา คงคาสุริยฉาย,ปรีชา สาคร กำกับการแสดงโดย รศ.ดร.นิยม วงษ์พงศ์คำ รศ.ดร.นิยม วงษ์พงศ์คำ และ ปรีชา สาคร ถ่ายทอดธรรมชาติวิถีแห่งขุนเขาใหญ่มรดกโลก และมีกำหนดฉายต้นเดือนกรกฎาคม 2559