EKH พร้อมเทรดกระดาน SET 27 ก.ค.นี้ มั่นใจนักลงทุนตอบรับ คึกคัก เหตุพื้นฐานแน่น โอกาสเติบโตสูง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday July 26, 2016 13:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--IR PLUS "EKH" มั่นใจเข้าเทรดวันแรกใน SET 27 ก.ค.นี้ จะได้รับการต้อนรับจากนักลงทุนอย่างอบอุ่น หลังช่วงเปิดจองหุ้นกระแสตอบรับดีเยี่ยม จากธุรกิจโรงพยาบาลมีความเสี่ยงต่ำ พื้นฐานธุรกิจสุดแกร่ง มีโครงการต่อยอด ธุรกิจชัดเจน "นพ.อำนาจ เอื้ออารีมิตร" แม่ทัพใหญ่ EKH เชื่อราคาหุ้นพุ่งทะยานเหนือราคาจอง เหตุพื้นฐานดี ราคาเหมาะสม ตั้งเป้าหมายรายได้และกำไรปีนี้ทำนิวไฮนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ แถมมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ เชื่อมีนักลงทุนที่พลาดหวังจากจองซื้อ IPO เก็บในกระดานเพิ่ม นพ.อำนาจ เอื้ออารีมิตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) หรือ EKH ผู้ประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนชั้นนำ ในจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยถึงการซื้อขายหุ้น EKH วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน สามารถยืนเหนือราคาจองที่ 3.05 บาทต่อหุ้นได้ จากการเข้ามาระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ สามารถสร้างการเติบโตทางธุรกิจ เพิ่มคุณภาพในการให้บริการและรองรับคนไข้ที่ไว้วางใจเข้ามารักษาพยาบาลเพิ่ม ขึ้น ด้วยจุดเด่นในทีมผู้บริหารมีประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจโรงพยาบาลมากว่า 10 ปี ได้รับความเชื่อถือ เชื่อมั่น มีความพร้อมทั้งด้านบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย จึงเชื่อว่าการเข้ามาระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ครั้งนี้ จะยิ่งเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้ EKH มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ บริษัทฯ จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ นำไปใช้สร้างศูนย์กุมารเวชแห่งใหม่ เป็นอาคาร 5 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 7,200 ตารางเมตร บนพื้นที่ด้านหลังของโรงพยาบาลเดิม ซึ่งจะเพิ่มจำนวนเตียงสำหรับผู้ป่วยใน 50 เตียง โดยคาดว่าจะใช้เงินลงทุนรวมประมาณ 200 ล้านบาท และมีแผนที่จะเริ่มดำเนินการก่อสร้างอาคารในปี 2560 คาดว่าจะแล้วเสร็จสามารถเปิดให้บริการได้ต้นปี 2562 ตอกย้ำความเชื่อมั่นและความเชี่ยวชาญในแผนกแม่และ เด็กของโรงพยาบาล ส่วนที่เหลือใช้ปรับปรุงอาคารเดิม และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อรองรับการขยายตัวในอนาคต โดยในปีนี้ บริษัทฯ คาดว่าผลประกอบการของบริษัทฯ จะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง หลังผลประกอบการไตรมาส 1/2559 ออกมาอย่างน่าประทับใจ มีรายได้รวมอยู่ที่ 119.23 ล้านบาท กำไรสุทธิอยู่ที่ 17.67 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 21.56 % และ 156.83% ตามลำดับ ถือว่าเป็นทิศทางการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ขณะที่ไตรมาส 2/2559 มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจ ภาพรวมธุรกิจทั้งปีนี้ EKH จะสามารถทำนิวไฮต่อเนื่องทั้งรายได้และกำไรนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ มา "จากศักยภาพที่แข็งแกร่งของโรงพยาบาลเอกชัย มั่นใจว่าหุ้น EKH จะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนในการเปิดการซื้อขายวันแรกในตลาด หลักทรัพย์ฯ ได้อย่างสง่างาม ในฐานะผู้บริหาร เราพร้อมมุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่ บนหลักธรรมาภิบาลที่ดี ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวังในการถือหุ้น EKH อย่างแน่นอน และประมาณการรายได้ กำไร ในปี 2559 จะทำสถิติใหม่ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ ทั้งนี้ EKH มีนโยบายการจ่ายปันผลไม่ต่ำกว่าร้อยละ 40 ของกำไรสุทธิ " นายแพทย์อำนาจกล่าว ด้านนายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย หุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บมจ.เอกชัยการแพทย์ เปิดเผยว่า EKH เปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอจำนวน 166.80 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาท คิดเป็น 27.27% ของจำนวนหุ้นสำมัญที่ออกและเรียกชำระแล้ว ในราคาเสนอขายที่ 3.05 บาท/หุ้น ในช่วงระหว่างวันที่ 15 และ 20 - 21 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา ปรากฎว่าได้รับการตอบรับที่ดีมากจากนักลงทุน เชื่อว่า เป็นผลจากความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง เป็นธุรกิจที่มีความเสี่ยงต่ำ ประกอบกับประชาชนให้ความสนใจในการดูแลรักษาสุขภาพมากขึ้น ระบบประกันสุขภาพทั้งจากภาครัฐบาลและเอกชน เข้ามาสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจโรงพยาบาล ทำให้โรงพยาบาลเอกชัย ซึ่งได้รับความเชื่อถือ เชื่อมั่น ในจังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดใกล้เคียง เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลคุณภาพที่ได้รับการตอบรักจาก ลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อ เนื่อง "มั่นใจว่า EKH จะสามารถเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ ราคาจะอยู่เหนือราคาจองที่ 3.05 บาท/หุ้นได้ เนื่องจากบริษัทฯ มีศักยภาพการเติบโตสูง จากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ขณะที่ธุรกิจโรงพยาบาลนักลงทุนมีความเข้าใจได้ง่าย และมองเห็นทิศทางการเติบโตในอนาคต เงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ จะนำไปใช้ในการก่อสร้างศูนย์กุมารเวชแห่งใหม่เป็นหลัก เพื่อต่อยอดธุรกิจ มั่นใจ EKH จะสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้กับนักลงทุนได้ และคาดว่านักลงทุนที่พลาดหวังจากวันจองเล็งเก็บในกระดานเพิ่ม" นายสมภพกล่าว
แท็ก SET