เชิญชวนร่วมงาน“Engineering Expo 2016” กลับมาอีกครั้ง ยิ่งใหญ่กว่าเดิม

ข่าวบันเทิง Tuesday July 26, 2016 17:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ค.-- "Engineering Expo 2016" กลับมาอีกครั้ง ยิ่งใหญ่กว่าเดิมโชว์ผลงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมวงการวิศวกรรมเมืองไทย ภายใต้ธีม "Innovation with Your Digital Life" ด้วยคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, สมาคมศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, สมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์พระจอมเกล้าพระนครเหนือ, ชมรมศิษย์เก่าเทคโนโลยีพระจอมเกล้า 3 สถาบัน และบริษัท บิสิเนส อีเว้นท์ เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) จำกัด มีกำหนดจัดงาน "วิศวะ'59" หรือ Engineering Expo 2016 ในระหว่างวันที่ 1-4 กันยายน 2559 ณ อาคาร EH103 - 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ภายใต้ธีม "Innovation with your Digital Life " โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อสร้างความเข้าใจและให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงความสำคัญของอาชีพวิศวกร, สร้างโอกาสในการแสดงความเป็นผู้นำของประเทศไทยในด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยี เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำในภูมิภาคอาเซียน, เพื่อให้ผลงานวิจัย สามารถพบช่องทางในการลงทุน และเพิ่มมูลค่าทางการตลาดที่สูงได้อย่างรวดเร็วขึ้น, เพื่อเป็นช่องทางในการลดต้นทุนทางการตลาดให้กับกลุ่ม Startup เกิดใหม่ สามารถนำนวัตกรรมออกสู่ตลาดโลกอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นช่องทางถาวรในการสื่อสาร นวัตกรรม และผลงานของวิศวกรไทยออกสู่ตลาดนักลงทุน และตลาดโลก สร้างรูปแบบของ One-Stop-Shopping ให้นานาชาติเห็นความก้าวหน้าของนวัตกรรมไทย เป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์และบริการด้านวิศวกรรม จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการส่งเสริมและพัฒนาเครือข่ายวิชาชีพวิศวกรรม ทั้งในระดับอุตสาหกรรมและส่วนบุคคล เพื่อให้บุคคลทั่วไป นิสัต นักศึกษา และนักเรียนเข้าถึง เข้าใจ อาชีพวิศวกรและนวัตกรรมมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อกระบวนการพัฒนาความคิด และความสามารถในการคิดสร้างสรรค์ในมวลรวมของประเทศได้ในระยะยาว