ซานเปลเลกรีโนเตรียมปรับปรุงโรงงานผลิตครั้งใหญ่ในอิตาลี

ข่าวทั่วไป Thursday July 28, 2016 08:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--The MarCom Pro ซานเปลเลกรีโนปรับปรุงโรงงานผลิตครั้งใหญ่ณ San Pellegrino Terme ในประเทศอิตาลี แหล่งกำเนิดน้ำแร่ของซานเปลเลกรีโน 4 บริษัทสถาปัตยกรรมชั้นนำระดับโลกร่วมประมูลงาน ซานเปลเลกรีโน ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำแร่พรีเมียมแบบมีฟองชื่อดังของโลก ด้วยประวัติและชื่อเสียงยาวนานกว่า 100 ปีทั้งในด้านรสชาติและรูปแบบผลิตภัณฑ์ ตัดสินใจที่จะปรับปรุงโรงงานบรรจุขวดในประเทศอิตาลี ประเทศซึ่งเป็นต้นกำเนิดของน้ำแร่ซานเปลเลกรีโน นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1899 ที่เริ่มก่อตั้ง ซานเปลเลกรีโนได้ชื่อว่าก้าวล้ำนำเวลาอยู่เสมอ โดยโครงการใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นนี้ มิได้มุ่งหมายเพียงแค่การสื่อถึงมุมมองด้านศิลปะเท่านั้น แต่ยังถือเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ๆ ในด้านประสิทธิภาพรวมทั้งคำนึงถึงการรักษาสภาพแวดล้อมอย่างยั่งยืน และในขณะเดียวกันก็ต้องมอบบรรยากาศการทำงานที่ดีอีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้มั่นใจได้ว่าโครงการปรับปรุงโรงงานครั้งใหญ่นี้จะถูกออกแบบได้อย่างสร้างสรรค์และล้ำหน้าที่สุด ซานเปลเลกรีโนจึงเปิดโอกาสให้เกิดการร่วมประมูลระดับสากล โดยได้เชิญบริษัทด้านสถาปัตยกรรมระดับโลกที่มีความแตกต่างกันถึง 4 แห่งเข้าร่วม ได้แก่ BIG (Bjarke Ingels Group) จากมหานครนิวยอร์ค, สหรัฐอเมริกา, MVRDV จากฮอลแลนด์, Snøhetta ที่มีออฟฟิศอยู่ที่เมืองออสโล,ประเทศนอร์เวย์ และ มหานครนิวยอร์ค, สหรัฐอเมริกา และ aMichele De Lucchi จากประเทศอิตาลี การปรับปรุงครั้งใหญ่ของซานเปลเลกรีโนครั้งนี้ ถือเป็นบททดสอบความมุ่งมั่นที่จะรักษาต้นกำเนิดของน้ำแร่นี้ไว้ ด้วยการบูรณะทั้งหลายทั้งปวงเพื่อนำ San Pellegrino Terme กลับสู่ยุคทองที่ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความงดงามอีกครั้ง ที่เมืองทั้งเมืองเป็นสถานที่สังสรรค์ของชนกลุ่มน้อยชาวยุโรป ในวันที่ 15 กันยายน โครงการจากบริษัททั้ง 4 จะถูกนำเสนอเพื่อให้คณะกรรมการตัดสิน นำโดยศาสตราจารย์ลูก้า โมลินารี (Professor Luca Molinari), ที่ปรึกษาและผู้ดูแลด้านสถาปัตยกรรมจะเป็นผู้ประสานงานให้ คณะกรรมการที่จะทำการตัดสินได้แก่ Marco Settembri กรรมการบริษัท เนสเล่ เอส.เอ. จำกัด หัวหน้าฝ่ายน้ำดื่มเนสเล่, Magdi Batato กรรมการบริษัท เนสเล่ เอส.เอ. จำกัด หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ และ Stefano Agostini ประธานบริษัทซานเปลเลกรีโน ทั้งนี้ยังได้เชิญบุคคลผู้มีชื่อเสียงจากนานาประเทศเพื่อเข้าร่วมพิจารณาอีกด้วย Stefano Agostini ประธานบริษัทซานเปลเลกรีโน กรุ๊ป กล่าวว่า "ผมรู้สึกภูมิใจกับโครงการนี้เป็นอย่างมาก เราตั้งใจที่จะเดินหน้าประกาศให้โลกรู้ถึงคุณภาพ เอกลักษณ์ ธรรมชาติจากแหล่งกำเนิดของซานเปลเลกรีโน แบรนด์ของเราเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีประวัติความเป็นมาที่ชัดเจนและฝังรากลึกลงไปในวัฒนธรรมของอิตาลีไปแล้วว่าเป็นแบรนด์ระดับโลกที่บ่งบอกถึงความหรูหรา รสนิยมที่ดี และความเยี่ยมยอด เราได้เชิญสถาบันสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงมาเข้าร่วมการออกแบบบ้านใหม่ของซานเปลเลกรีโนในครั้งนี้ด้วย ซึ่งมันจะกลายมาเป็นสัญลักษณ์ของเราต่อไปในสายตาแขกผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก" โดยซานเปลเลกรีโนจะประกาศผลโครงการที่ชนะการประมูลในปลายเดือนกันยายนนี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการได้ทาง www.sanpellegrino.com หรือจากแฮชแท็ค #SanPellegrinoNewHome Facebook - www.facebook.com/SanPellegrino Instagram - @sanpellegrino_official YouTube - www.youtube.com/user/SanPellegrinoTV รายละเอียดของ บริษัทผู้เข้าร่วมประมูล BIG BIG – ย่อมาจาก Bjarke Ingels Group ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2005 โดย Bjarke Ingels BIG คือการร่วมกลุ่มกันระหว่างสถาปนิก, นักออกแบบ, นักสร้างสรรค์และนักคิด ของเมืองโคเปนเฮเกนและนิวยอร์ค ดำเนินการด้านสถาปัตยกรรม การพัฒนาเมือง การค้นคว้าและพัฒนา BIG เป็นบริษัทหัวคิดสร้างสรรค์ที่เซ็นสัญญากับ VIA WEST 57 ในมหานครนิวยอร์ค ปี ค.ศ. 2016, Serpentine Gallery ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ, Shanghai Expo Danish Pavilion ที่มหานครเซี่ยงไฮ้ และอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง Google Campus และ ตึก Two World Trade Center ในมหานครนิวยอร์ค MVRDV ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1993 โดย Winy Maas, Jacob van Rijs และ Nathalie de Vries เชี่ยวชาญด้านการเสนอการแก้ปัญหาสถาปัตยกรรมร่วมสมัยและการฟื้นฟูเมือง ได้รับรางวัลและเป็นที่รู้จักของนานาชาติ ผลงานหลักที่ MVRDV ทำนั้นมีมากมายรวมถึง Netherlands Pavilion for the World EXPO 2000 ในเมืองฮานโอเวอร์ ประเทศเยอรมณี, the Market Hall ในเมืองรอตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์, El Mirador ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน, Spijkenisse Book Mountain ประเทศเนเธอร์แลนด์, DNB Headquarters และ Bjørvika Barcode Masterplan ในออสโล ประเทศนอร์เวย์ SNØHETTA ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1989 โดย Kjetil Trædal Thorsen และ Craig Edward Dykers เป็นบริษัทสถาปัตยกรรมและออกแบบแบรนด์ระดับสากล ประกอบด้วยสถาปนิค, นักออกแบบอาคาร, นักออกแบบภายใน, นักออกแบบกราฟฟิค, นักค้นคว้า และศิลปิน โดยมีผลงานที่มีชื่อเสียงอย่าง Bibliotheca Alexandrina ในอียิปต์ Oslo Opera House ประเทศนอร์เวย์ , พิพิธภัณฑ์ National September 11 ที่ World Trade Center ในมหานครนิวยอร์ค และได้เพิ่มเติม San Francisco Moma จากส่วนอื่นที่มีการก่อสร้างไว้แล้ว aMichele De Lucchi Architetto Michele De Lucchi (aMDL) เป็นบริษัทสถาปัตยกรรมที่อยู่ในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ก่อตั้งขึ้นในปี 1980 โดย Michele De Lucchi ผู้ซึ่งได้เซ็นสัญญาก่อสร้างในการออกแบบโครงการ exhibited ใน Moma NYC Museum และ Vitra Museum โดยมีผลงานที่โดดเด่นอย่างการออกแบบภายในและออกแบบกราฟฟิคให้กับ The Neues Museum ในกรุงเบอร์ลิน, กระทรวงยุติธรรมประเทศจอร์เจีย, Enel Factory renovation, Alitalia Headquarters และ Central Pavilion Milan Expo 2015 ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี
แท็ก อิตาลี   ลีซาน