สังคมสีเขียว หัวใจการบริหารงานตลอด 15 ปี ของ อารียา

ข่าวอสังหา Thursday July 28, 2016 14:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--KITH & KIN หากจะให้คิดถึง "บ้าน" ที่แสนอบอุ่น และน่าอยู่อาศัย หลายคนคงต้องคิดถึงพื้นที่สีเขียวรอบๆ บ้าน มีความชอุ่มของพรรณไม้นานาพันธุ์รอรับแสงอรุณในยามเช้าของทุกวัน "สังคมสีเขียว" ในอุดมคติของใครหลายๆ คนนั้น บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ถือเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักในการบริหารงานมาตลอด 15 ปี และเพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ จึงได้จัดนิทรรศการ "Sustainable Happiness" เพื่อแสดงถึงนวัตกรรมที่ใช้ในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของอารียา ภายใต้แนวคิดโครงการอนาคตการอยู่ร่วมกันของสังคมและชุมชน ซึ่งจะเป็นที่ที่สร้างความสุขให้กับครอบครัวอารียา ชุมชน และสังคมแวดล้อมโครงการ ภายใต้แนวคิด "รักษ์โลก รักเรา" ณ ลานควอเทียร์ แกลลอรี่ ห้างดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันก่อน ภายในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทยมาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ดร.วีรพงษ์ รามางกูร อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, ดร.ทนง พิทยะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และกระทรวงพาณิชย์, นายวิเชียร ชวลิต สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ, นายปสันน์ เทพรักษ์ อดีตเอกอัครทูต ณ กรุงลอนดอน และคุณนันทวัน แสงธรรมกิจกุล ให้เกียรติมาร่วมงาน โดยมี คุณวิศิษฎ์ - คุณวิวัฒน์ เลาหพูนรังษี ผู้บริหารอารียาให้การต้อนรับ นอกจากนี้ ยังมีคนรุ่นใหม่ใส่ใจสังคมสีเขียว อย่าง คุณแอ้ม-ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ สาวมาดชิคที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม "ปัจจุบันได้เปิดร้านอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพ โดยเฉพาะสิ่งแวดล้อมที่ใสสะอาด เพื่อช่วยลดมลพิษ โดยเฉพาะเรื่องของการแยกขยะ เห็นว่าทางโครงการของอารียา จะมีการจัดถังขยะให้กับลูกบ้านได้แยกประเภททั้งหมด 4 ถัง 4 ประเภท เช่น ถังสีเขียว ขยะที่ย่อยสลายได้, ถังสีเหลือง ขยะรีไซเคิล, ถังสีน้ำเงิน ขยะที่ไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ และถังสีแดง ขยะเป็นพิษ เพื่อให้ง่ายต่อการแยกขยะ ซึ่งจริงๆ ชอบแนวทางการจัดการแบบนี้มาก และจะนำแนวคิดนี้กลับไปใช้ต่อที่ร้านแน่นอนค่ะ" ต่อกันที่พี่สาวคนสวยของหนุ่มพีช-พชร สาวแพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ ถึงแม้งานจะรัดตัวแต่ก็ยังให้เกียรติมาร่วมชมงานนิทรรศการของอารียา เพราะด้วยตัวสาวแพรเองนั้นจบการศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงมีความสนใจในการออกแบบบ้านให้รองรับกับความต้องการของทุกคนในบ้าน แล้วยังให้ความสำคัญและใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมในบ้านอีกด้วย "สนใจเรื่องของการแยกระบบท่อน้ำเพื่อบำบัดกลับมาใช้ในสวน โดยส่วนตัวชอบแนวคิดนี้มาก เป็นการแยกท่อระบายน้ำที่เป็นน้ำในส่วนที่มีค่า BOD ไม่สูงมากเกินไป เช่น น้ำที่ใช้แล้วจากการอาบน้ำ แปรงฟัน ก็สามารถนำมาบำบัดกลับมาใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง เป็นการช่วยประหยัดน้ำได้อีกทางหนึ่งด้วยค่ะ" ปิดท้ายกับ คุณแนน-พัทธมล เลาหพูนรังษี ผู้บริหารสาวสวยคนรุ่นใหม่ ที่ได้รับมอบหมายจากคุณวิวัฒน์ ผู้เป็นพ่อให้มาช่วยสานต่อ อารียา แบบฉบับคนรุ่นใหม่ใส่ใจสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยเผยว่า "ในการจัดงานครั้งนี้เพื่อแสดงถึงความตั้งใจของเราในการก้าวสู่นโยบาย "รักษ์โลก รักเรา" ภายใต้แนวคิด สร้างสุข ยั่งยืน (Sustainable Happiness) เป็นการจำลองนิทรรศการโครงการบ้านแห่งอนาคต ที่นำไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันมาพัฒนาโครงการใน 2 ด้าน คือ ด้านการออกแบบโครงการให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงการเลือกนำพลังงานทางเลือกอย่างโซลาร์เซลล์เข้ามาใช้ในโครงการ โดยเน้นพื้นที่สวนกลาง บริเวณสวน บริเวณรอบอาคาร เพื่อลดการใช้ไฟฟ้า เป็นต้น และยังเน้นเรื่องของนวัตกรรมการดูและบริหารชุมชน ให้เกิดความรู้ และสร้างความรักในสิ่งแวดล้อม โดยมีการจัดปฐมนิเทศให้กับลูกบ้านตามแบบโครงการหัวใจสีเขียว โดยแนวคิดนี้เป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องให้ความสำคัญ อยากจะเชิญชวนทุกคน ให้ร่วมกัน รักษ์โลก เพื่อสร้างโลกให้น่าอยู่ร่วมกัน ร่วมสร้างความสุขที่ยั่งยืนซึ่งเป็นไปพร้อมๆ กันค่ะ"