ม.กรุงเทพ บุกขยายความร่วมมือ กับ เครือข่ายโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในประเทศกัมพูชา

ข่าวทั่วไป Friday August 5, 2016 14:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เมื่อ วันที่ 26 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ผศ.ดร.ลักคณา วรศิลป์ชัย รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพและ อาจารย์จารุวัฒน์ เกียรติวงศ์ Senior Manager, International Development ให้การต้อนรับและเจรจาความร่วมมือกับเจ้าของโรงเรียนนานาชาติและคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย จากกรุงพนมเปญ จำนวน 15 แห่ง ที่มาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการร่วมมือเป็นเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ ภายหลังการเยี่ยมชม และเจรจาทางเครือข่ายโรงเรียนมีความประทับใจกับความพร้อมในการต้อนรับของคณะวิชา ชื่นชมความเข้มแข็งทางด้านงานวิจัย และวิชาการของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งทางสายงานพัฒนาธุรกิจจะสานต่อความสัมพันธ์กับเครือข่ายกลุ่มนี้ต่อไป และในโอกาสเดียวกันนี้ ดร.สิริวรรณ รัตนาคาร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ลงนามความร่วมมือกับ H.E.LY Chheng อธิการบดีของ BELTEI INTERNATIONAL UNIVERSITY ประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นกลุ่มของโรงเรียนนานาชาติ และมหาวิทยาลัยทีมีชื่อเสียง ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยมี รศ.ดร.ทิพรัตน์ วงษ์เจริญ รองอธิการบดีอาวุโสด้านวิชาการ และ ผศ.ดร.ลักคณา วรศิลป์ชัย ร่วมเป็นพยานในการลงนามในความร่วมมือดังกล่าว เป็นการสานต่อความสัมพันธ์กิจด้านการสร้างความพร้อมของมหาวิทยาลัยกรุงเทพกับการเป็นศูนย์การศึกษาระดับภูมิภาค ASEAN เมื่อเร็วๆ นี้ ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ