ฟิล์ม-กระแต-บ่าววี นำทีมดารา-ศิลปิน ลงประชามติ

ข่าวบันเทิง Monday August 8, 2016 13:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--อาร์เอส เมื่อเวลาตั้งแต่ 10.00น. วันนี้ (7 สิงหาคม 2559 ) เหล่าบรรดาศิลปินดารา นักแสดงช่อง8 และ ศิลปินจากบริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) รวมพลังเข้าคูหา แสดงพลังประชาธิปไตย ใช้สิทธิ์ในการลงความเห็นประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับ พ.ศ 2559 อาทิ ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ จากละครเรื่อง เกมพยาบาท, กระแต อาร์สยาม (นิภาพร บุญยะเลี้ยง), ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ, มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร จากละครเรื่องเชลยศึก ,บ่าววี อาร์สยาม (พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธ นานช้า) และ หวาย-ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ ซึ่งเป็นวันแห่งประวัติศาสตร์ ที่คนไทยจะมีส่วนร่วมในการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับ พ.ศ 2559 ทั้งนี้ มีศิลปินดารา ตบเท้ามาใช้สิทธิ์กันมากมาย เริ่มที่ เวลา 10.00 น. ฟิล์ม-รัฐภูมิ ได้เดินทางไปลงประชามติที่ หน่วยลงออกเสียงที่ 21 ลำดับที่ 714 โรงเรียน นานาชาติบางกอกทวีวิทย์ สี่แยกเหม่งจ๋าย ห้วยขวาง โดยเจ้าตัวกล่าวว่า เราสามารถไปแสดงความคิดเห็นได้ว่าเรา เห็นชอบ หรือ ไม่เห็นชอบ ในร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ได้นะครับ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ประชาชนไปออกเสียงกัน ไปแสดงพลังของประชาชน เราเป็นเหมือนตัวจักรสำคัญที่ทำให้บ้านเมืองเราเคลื่อนไปได้ และอยากให้ประชาชนใช้วิจารญาณอย่างรอบคอบก่อนจะลงความเห็นครับ" ฟิล์ม กล่าว ต่อมา เวลา 12.00 น. มังกร-ปภาวิน เดินทางไปที่ หน่วยออกเสียงที่ 7 ลำดับที่ 244 เต้นท์บริเวณกรมป่าไม้ ถนนพหลโยธิน เผยว่า "เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่พวกเราคนไทยทุกคน จะสามารถแสดงออกซึ่งพลังของประชาธิปไตยของพวกเรา ด้วยการไปลงมติรับ หรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งไม่ว่าผลจะออกมาถูกใจ หรือไม่ถูกใจใครก็ตาม ผมว่าสาระสำคัญมันไม่ได้อยู่ตรงนั้น แต่มันอยู่ที่ว่าเราได้ใช้สิทธิ์ใช้เสียงของเราอย่างเต็มที่แล้วหรือยัง ซึ่งถ้าเราละเลยไม่ไปใช้สิทธิ์ ก็ถือว่าเราละเลยหน้าที่ของการเป็นพลเมืองที่ดีด้วย ที่สำคัญเป็นการละเลยการรักษาผลประโยชน์ที่เราพึงจะได้รับด้วยครับ" มังกร กล่าว ทั้งนี้ เวลา 12.30น. ศิลปินสาว กระแต อาร์สยาม ได้เดินทางไปยัง หน่วยออกเสียงที่ 11 ลำดับที่ 443 บริเวณสนามฟุตบอลเคหะออเงิน เขตสายไหม ซึ่ง สาวกระแต เผยว่า " กระแตคิดว่า การลงมติครั้งนี้ อาจมีผลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งสำคัญ สภาพเศรษฐกิจโดยรวมอาจจะดีขึ้น คนตกงานน้อยลง ค่าครองชีพสูงขึ้น คือตอนนี้เรายังไม่ทราบว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้างและจะเกิดผลดีกับตัวเราอย่างไร แต่ถ้าเราละเลยการใช้สิทธิ์ครั้งนี้ไป สิ่งดีๆเหล่านี้อาจจะไม่เกิดเลยก็ได้นะคะ เพราะออกจากบ้านไปใช้สิทธิ์ของตัวเองด้วยนะคะ" กระแต กล่าว ด้าน นักแสดงหนุ่ม ฟลุค-จิระ ได้เดินทางมาที่ หน่วยออกเสียง ที่ 3 ลำดับที่ 484 เต้นท์บริเวณปากทางเข้าชุมชนเลียบคลองบางแวก เขตบางแค กล่าวว่า "การลงมติเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของพวกเราทุกคน ถ้าเราละเลยไป เราอาจจะได้ในสิ่งที่เราไม่ต้องการ ซึ่งถึงเวลานั้นเราจะไม่สามารถไปโทษใครได้นอกจากตัวเราเอง และสิ่งสำคัญคือ เราต้องศึกษาร่างรัฐธรรมนูญก่อนไปลงมติ อย่าไปฟังคนอื่นพูด เพราะมันอาจจะคลาดเคลื่อน เราต้องศึกษาและไปเลือกเอง ซึ่งวันนี้ผมเองก็เคลียร์งาน ทำตัวให้ว่างเพื่อไปลงมติครับ "ฟลุค กล่าว ปิดท้ายที่ หวาย-ปัญญริสา ได้เดินทางมาที่ หน่วยออกเสียงที่ 50 ลำดับที่ 287 โรงเรียนพระหฤทัยพัฒนเวศม์ เขตวัฒนา เผยว่า อยากให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิของตัวเอง เพียงเท่านี้เราก็ถือว่าเรามีความรับผิดชอบต่อบ้านเมืองของเราแล้ว และเราได้ทำหน้าที่ของตัวเราเองอย่างสมบูรณ์ ขั้นตอนและวิธีการไปลงประชามติก็ไม่ยาก แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ใหม่สำหรับคนไทยที่ต้องทำความเข้าใจ และศึกษา ใช้วิจารณญาณและพิจารณาให้รอบคอบทำเพื่อตัวเราเองเพื่อประเทศชาติค่ะ" หวายกล่าว