ข่าวอสังหา Tuesday August 9, 2016 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--แสนสิริ แสนสิริเผยยอดขาย 14,500 ล้านบาท โชว์ดีมานต์คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่มาแรงโกยยอดขายจากคอนโดพร้อมอยู่ 3 โครงการ บ้านปลายหาด วงศ์อมาตย์ ดีคอนโด นิม-ดีคอนโด แคมปัส รังสิตพร้อมลุยเปิดโครงการใหม่ตามแผนมูลค่ารวมอีก 34,600 ล้านบาท แสนสิริเผยยอดขาย 14,500 ล้านบาท หรือคิดเป็น 35% จากเป้าหมายยอดขาย 42,000 ล้านบาท โชว์ดีมานต์ความต้องการคอนโดมิเนียมสร้างเร็จพร้อมอยู่มาแรง บ้านปลายหาด วงศ์อมาตย์ พัทยา ขายดีจากคอนโดมิเนียมในเมืองตากอากาศได้รับความสนใจจากนักลงทุนและลูกค้าที่สนใจซื้อเป็นทรัพย์สินระยะยาวและผู้ซื้อจะได้รับผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าสูงกว่าเงินฝาก - ดีคอนโด 2 โครงการใหม่ ได้แก่ โครงการ ดีคอนโด แคมปัส รังสิต มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท และโครงการ ดีคอนโด นิม เชียงใหม่ มูลค่าโครงการ 1,100 ล้านบาท ลูกค้าตอบรับดีตั้งแต่เปิดขายต้นไตรมาสสองเป็นต้นมา จากการที่ลูกค้าได้เห็นโครงการและห้องจริงและยังสามารถย้ายเข้าอยู่หรือปล่อยเช่าโดยสร้างผลตอบแทนได้ทันที มั่นใจทำยอดพรีเซลล์ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดย 5 เดือนหลังปี 59 เตรียมเปิดโครงการใหม่ตามแผนธุรกิจเป็นมูลค่าอีกถึง 34,600 ล้านบาท นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการตอบรับที่ดีในคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จพร้อมอยู่ จากความต้องการที่อยู่อาศัยของลูกค้าหลายกลุ่มที่ยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยว และแรงงานชำนาญการต่างชาติที่เข้ามาทำงานในไทยที่เอื้อให้เกิดความต้องการที่พักอาศัยทั้งในระยะสั้นและระยะยาว นอกจากนี้ ตลาดคอนโดมิเนียมในเมืองตากอากาศของไทย ยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของนักลงทุนรายย่อย และผู้บริโภคที่สนใจซื้อเป็นทรัพย์สินระยะยาว ทำให้ตลาดคอนโดมิเนียมในต่างจังหวัด ตามหัวเมืองตากอากาศหลัก อย่างพัทยา ภูเก็ต หัวหิน-ชะอำ และเขาใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว กลายเป็นตลาดที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนมากขึ้น เนื่องจากคอนโดมิเนียมในเขตพื้นที่เมืองตากอากาศเหล่านี้ ส่วนใหญ่เป็นคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ซึ่งมีข้อดีคือผู้ซื้อสามารถเห็นโครงการ และห้องจริง และยังสามารถย้ายเข้าอยู่ หรือปล่อยเช่า โดยสร้างผลตอบแทนได้ทันที โดยล่าสุด โครงการบ้านปลายหาด วงศ์อมาตย์ พัทยา ได้รับความสนใจจากลูกค้าในการซื้อเพื่อปล่อยเช่า จากภาพรวมตลาดคอนโดฯ เช่าในพัทยาซึ่งราคาอยู่ที่ 650-830 บาทต่อตารางเมตร หรือเฉลี่ย 19,500-24,900 บาทต่อเดือน ให้ผลตอบแทน 11-14 % ต่อปี ทั้งนี้ ปัจจุบัน โครงการบ้านปลายหาด วงศ์อมาตย์ พัทยา มียอดขายแล้วถึง 90% นอกจากนี้คอนโดมิเนียมพร้อมเข้าอยู่ 2 โครงการใหม่ ได้แก่ โครงการ ดีคอนโด แคมปัส รังสิตและโครงการ ดีคอนโด นิม เชียงใหม่ ได้แก่ โครงการ ดีคอนโด แคมปัส รังสิต มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท และโครงการ ดีคอนโด นิม เชียงใหม่ มูลค่าโครงการ 1,100 ล้านบาท ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเช่นกัน จากการเป็นคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ส่งให้บริษัทสามารถสร้างยอดขายรวมไปได้แล้วกว่า 14,500 ล้านบาท หรือคิดเป็น 35% จากเป้าหมายยอดขาย 42,000 ล้านบาท โดยเป็นยอดขายของเดือนกรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา 1,800 ล้านบาท สูงกว่าในช่วงเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา(ก.ค. 2558) ซึ่งมียอดขาย 853 ล้านบาท เติบโตขึ้นกว่า 110% นอกจากนี้บริษัทยังมั่นใจว่าจะสามารถสร้างยอดพรีเซลล์ได้ตามเป้าหมาย เนื่องจากบริษัทจะเดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่ตามแผนธุรกิจที่วางไว้เป็นมูลค่ารวมอีกถึง 34,600 ล้านบาทในช่วงที่เหลือของปีนี้ สำหรับโครงการดีคอนโด แคมปัส รังสิต เป็นคอนโดมิเนียมพร้อมเข้าอยู่จำนวนทั้งสิ้น 462 ยูนิต ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ บนถนนเชียงราก ตั้งอยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท และโครงการดีคอนโด นิม เชียงใหม่ เป็นคอนโดมิเนียมพร้อมเข้าอยู่ จำนวนทั้งสิ้น 514 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ บนทำเลใจกลางเมืองเชียงใหม่ ติดห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัลและสามารถเดินทางไปย่านนิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่ได้อย่างสะดวก ซึ่งนับเป็นคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ดีคอนโดโครงการล่าสุดในจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้รับการตอบรับที่ดี
แท็ก แสนสิริ   ลุย