“ซีคอน บางแค” จัดงาน “A Bug’s Life” ความมหัศจรรย์ของโลกแห่งแมลง

ข่าวบันเทิง Monday August 15, 2016 08:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ซีคอน ดีเวล ลอปเมนท์ "ซีคอน บางแค" ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จัดงาน "A Bug's Life" ความมหัศจรรย์ของโลกแห่งแมลง เนรมิตบรรยากาศแห่งศูนย์วิจัยแมลงตีแผ่ชีวิตแมลงกว่า 60 สายพันธุ์ นำโดย ตั๊กแตนจังเกิ๊ลนิมพ์ สายพันธุ์ที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก, ตั๊กแตนกิ่งไม้ออสเตรเลีย, แมงป่อง Death stalker,แมงมุมแม่ม่ายหลังเพลิง, ตั๊กแตนใบไม้, ตั๊กแตนกิ่งไม้ และหนอนอีรี่ พร้อมกับศัตรูตามธรรมชาติอย่างนกนานาชนิด และเหล่าต้นไม้เพชฌฆาต รวมถึงการบอกเล่าเรื่องราวผ่านแมลงสตัฟฟ์ และเผยวงจรชีวิตของมดในรังจริง สนุกกับกิจกรรมการเรียนรู้อีกมากมาย อาทิ ส่องกล้องจ้องหน้า และการทำของที่ระลึกจากซากแมลง พร้อมเลือกซื้อสินค้ากว่า 50 ร้านค้า ระหว่างวันที่ 12– 21 สิงหาคม ศกนี้ ณ ลานกลาง และฮอลล์บี ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม นาย จรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดงาน "A Bug's Life" ขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 21 สิงหาคม 2559 ณ ลานกลาง และฮอลล์บี ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม เผยความมหัศจรรย์ของโลกแห่งแมลงนานาพันธุ์ โดยได้เนรมิตบรรยากาศเป็นศูนย์วิจัยแมลงใจกลางห้าง ให้ลูกค้า และประชาชนทั่วไป ได้เรียนรู้วงจรชีวิตของเหล่าแมลง ที่ยกขบวนตัวเป็น ๆ มาให้สัมผัสกว่า 70 สายพันธุ์ หาชมได้ยาก และไม่มีอยู่ในประเทศไทย โดยแบ่งเป็นประเภทต่าง ๆ ดังนี้ ประเภทสวยงาม เป็นการรวบรวมแมลงที่มีรูปร่าง และสีสันสวยงาม อาทิ ผีเสื้อ 15 สายพันธุ์, ด้วง 8 – 10 สายพันธุ์, มวนสวยงาม 2 สายพันธุ์ กระดิ่งเงินกระดิ่งทอง ที่มาพร้อมกับความเชื่อในเรื่องของการเรียกเงินทอง และบรรดาหนอนต่าง ๆ นำโดยหนอนผีเสื้อคูณ, หนอนผีเสื้อเณร, หนอนผีเสื้อหางติ่ง, หนอนตุ่มจุดชมพู, หนอนมะนาว, หนอนอีรี่,หนอนนก และแขกรับเชิญพิเศษอย่างกระสุนพระอินทร์ ประเภทพรางตัว นำโดย ตั๊กแตนกิ่งไม้ยักษ์ ออสเตรเลีย เป็นตั๊กแตนกิ่งไม้ยักษ์สีน้ำตาลที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศออสเตรเลีย, ตั๊กแตนจังเกิ๊ลนิมพ์ สายพันธุ์ตั๊กแตนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก, ตั๊กแตนกิ่งไม้ขาหนาม หรือตั๊กแตนป่าขาหนาม เป็นตั๊กแตนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกมีถิ่นกำเนิดในประเทศมาเลเซีย มาพร้อมกับเพื่อน ๆ ตั๊กแตนอีกหลายสายพันธุ์ อาทิ ตั๊กแตนตำข้าว หรือ ตั๊กแตนต่อยมวย, ตั๊กแตนใบไม้, ตั๊กแตนกิ่งไม้, ตั๊กแตนหนวดยาว, ตั๊กแตนหนวดสั้น และหนอนปลอก ประเภทมีพิษ โดยมีเจ้าแมงป่อง Death Stalker มีพิษร้ายแรงที่สุด มีต้นกำเนิดจากแอฟริกา ที่จะมาพร้อมกับผองเพื่อนอย่างแมงป่อง Black Fat Tail Scorpion เคลื่อนไหวได้เร็วมากและค่อนข้างมีพฤติกรรมก้าวร้าว, แมงป่องYellow Fat Tail สามารถปล่อยพิษได้ 360 องศา, แมงป่อง Black Thick Tail มีพิษน้อยที่สุด, แมงป่อง Giant Forest,แมงมุมแม่ม่ายหลังเพลิง, แมงมุม L. mactans mexicanus, ตะขาบ และมด 5 สายพันธุ์ โดยมีพิพิธภัณฑ์มด คณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาให้ความรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของมด ผ่านรังมดจริง และราชินีมด ภายในงาน ยังมีการนำศัตรูทางธรรมชาติของเหล่าบรรดาแมลงทั้งหลายมาได้สัมผัสกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นนกหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ นกมาคอว์, นกกระตั้ว, นกกรีนชีค, นกซันคอนัวร์ และนกลิงเน็ต รวมถึงต้นไม้เพชรฆาต พืชกินแมลง อาทิ ซาราซิเนีย, กาบหอยแครง และหม้อข้าวหม้อแกงลิง พร้อมชมนิทรรศการเหล่าแมลงสตัฟฟ์ที่นำมาจัดแสดงกว่า 100 สายพันธุ์ นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถสนุกกับกิจกรรมมากมาย อาทิ กิจกรรมส่องกล้อง จ้องหน้า โดยการดูแมลงผ่านกล้องจุลทรรศน์ เพื่อเข้าถึงโลกของแมลงในทุกอณู ไม่ว่าจะเป็นตาแมลงวันก้นขน, ตาด้วงงวง, ตามวนหลังแข็ง, เกล็ดปีกผีเสื้อกลางวัน, เกล็ดปีกผีเสื้อกลางคืน, ปีกแมลงทับ, ปีกเพลี้ยกระโดด, ปีกจักจั่นงวง, หัวตั๊กแตนแคระ, หัวยุง, หัวหนอนผีเสื้อ พร้อมสนุกกับการทำของที่ระลึกซากแมลงในเรซิ่น นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเลือกซื้อสินค้าอีกกว่า 50 ร้านค้า อาทิ ต้นไม้, อุปกรณ์ตกแต่งสวน, น้ำผึ้ง, แยมผลไม้, ดอกไม้ประดิษฐ์, ผักปลอดสารพิษ, เครื่องประดับ และของที่ระลึกต่าง ๆ มาร่วมเผยความมหศจจรย์ของโลกแห่งแมลง ในงาน "A Bug's Life" ระหว่างวันที่ 12 – 21 สิงหาคม 2559 ณ ลานกลาง และฮอลล์บี ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-454-7777 ต่อ 535 หรือ www.seaconbangkae.com, Line : @seaconbangkae, Instagram : seaconbangkae_shopping,www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage