เอสซีจี เคมิคอลส์ นำงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์ ล่าสุด CAP ปิโตรเคมีรายใหญ่ในอินโดนีเซีย สั่งซื้อ emisspro สารเคลือบเตาเผาอุตสาหกรรมประหยัดพลังงานเพิ่มอีก

ข่าวอสังหา Tuesday August 23, 2016 15:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--เอสซีจี เอสซีจี เคมิคอลล์ โดย นายนิวัฒน์ อธิวัฒนานนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เท็กซ์พลอร์ จำกัด เดินหน้านำงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์ จับมือ บริษัท Chandra Asri Petrochemical Tbk (CAP) โดย มร. Erwin Ciputra, President Director ในการเจรจาสั่งซื้อสินค้าและบริการ emisspro® (อิมิสโปร) สารเคลือบเตาเผาอุตสาหกรรมเพื่อการประหยัดพลังงานเพิ่มอีก หลังจากใช้อย่างต่อเนื่องมาแล้วเป็นเวลา 2 ปี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเตาเผาในโรงงาน ทั้งการใช้พลังงาน ลดต้นทุนการผลิต และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สามารถลดการสูญเสียพลังงานจากกระบวนการผลิตได้มากกว่า ร้อยละ 20 ทั้งนี้ เอสซีจี เคมิคอลส์คิดค้นนวัตกรรม emisspro® สารเคลือบเตาเผาอุตสาหกรรมเป็นรายแรกในภูมิภาค โดย emisspro® ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางความร้อนให้กับเตาเผา ทั้งในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี อุตสาหกรรมการกลั่น อุตสาหกรรมการผลิตเหล็กกล้า และอุตสาหกรรมเซรามิก ทำให้สามารถลดการใช้พลังงานและช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่บรรยากาศได้ ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบของอุตสาหกรรมต่อสิ่งแวดล้อมในวงกว้างและเป็นการเสริมสร้างอุตสาหกรรมสีเขียว (Green Manufacturing) นอกจากนี้ เอสซีจี เคมิคอลส์ยังให้บริการครบวงจรควบคู่ไปด้วย ทั้งบริการให้คำปรึกษา การพ่นเคลือบ ตลอดจนการบำรุงรักษา ให้กับลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เช่น เกาหลี อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และยังมีแผนจะขยายธุรกิจออกไปอีกในหลายประเทศ โดย emisspro® เป็นอีกหนึ่งในนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นจากงานวิจัยและพัฒนาของเอสซีจี เคมิคอลส์ ที่สามารถนำมาใช้ได้จริงในเชิงพาณิชย์ โดยเอสซีจี เคมิคอลส์ ยังมีนวัตกรรมอื่น ๆ ที่ต่อยอดจากงานวิจัย ทั้งที่ออกสู่ตลาดแล้วและจะออกสู่ตลาดในเชิงพาณิชย์ต่อไปในอนาคต