นักท่องเที่ยวไทยเฮ! ไต้หวันประกาศยกเลิกวีซ่าอย่างเป็นทางการ

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday August 24, 2016 15:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--Prach Media สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน โดย นายจาง ซี ชง รองผู้อำนวยการ สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน (Taiwan Tourism Bureau, Chang, Shi-Chung : Deputy Director General) นำทัพมาพร้อมผู้อำนวยการ สำนักงานการท่องเที่ยว ทั้ง 6 มหานคร ได้แก่ กรุงไทเป ซินเป่ย เถาหยวน ไถจง ไถหนาน และเกาสง ร่วมกันแถลงข่าว ''การยกเว้นวีซ่าไต้หวัน'' อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2559 โดยมอบสิทธิพิเศษที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2559 เป็นต้นมา มีเพียงหนังสือเดินทางที่มีอายุใช้งานไม่น้อยกว่า 6 เดือน ก็สามารถเดินทางเข้าไต้หวัน และพำนักได้ถึง 30 วัน โดยไม่ต้องขอตรวจลงตรา (VISA) ในครั้งนี้ นายติง เหย้า ฉุน ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย (Taipei Economic and Cultural Office in Thailand. Ding Le Qun :Deputy Representative) และตัวแทนการท่องเที่ยวชาวไทยได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ถือเป็นข่าวดีๆ ของนักท่องเที่ยวชาวไทย หลังมีการส่งเสริมมาตรการใหม่วีซ่าฟรีไทยและการขยายตลาดการท่องเที่ยวของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมืองไทเป ''การยกเว้นวีซ่าไต้หวัน'' อย่างเป็นทางการนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายกับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ไปท่องเที่ยวไต้หวันอย่างมีความสุข และนับจากวันนี้เป็นต้นไปนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งหมดที่มาเที่ยวไต้หวันเพียงแค่ถือพาสปอร์ตไทยและบัตรผ่านขึ้นเครื่องหลังวันที่ 1 สิงหาคมขาเข้า สามารถแลกเปลี่ยนบัตรเที่ยวการทำพิเศษที่มีการออกแบบจากนักภาพประกอบเตื้งฮ่อที่มีชื่อเสียงในไต้หวันได้ 1 ใบฟรีที่สถานีหลักไทเปทัวร์ศูนย์บริการบัตรนี้รวม 200 หยวนเติมเงิน 500 จำกัด นอกจากนี้แล้วยังพิมพ์บทความท่องเที่ยวแบบภาษาไทยอีกด้วย นอกจากนี้ สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน พร้อมทั้ง 6 มหานคร ได้แก่ กรุงไทเป ซินเป่ย เถาหยวน ไถจง ไถหนาน และเกาสง ยังร่วมกับผู้ประกอบการสายการบินจัดรายการสมนาคุณและสิทธิสุดพิเศษ อาทิ น้ำหนักกระเป๋าสัมภาระฟรี 20 กิโลกรัม ซื้อโปรแกรมท่องเที่ยวครบ 3 คน ฟรี 1 คน บัตร Easy card สิทธิพิเศษการซื้อสินค้า Check-in รับของที่ระลึก เป็นต้น นับว่าเป็นการจัดรายการสิทธิพิเศษที่ครั้งที่ดีที่สุดเท่าที่มีมา ได้เวลาไปเที่ยวไต้หวันกันแล้ว! ข้อเสนอสุดพิเศษจากสายการบินราคาประหยัด จับจ่ายสบายใจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่จองบัตรโดยสารผ่านเว็บไซต์ของสายการบินไทเกอร์แอร์ ไต้หวัน และสายการบินนกสกู๊ต ตั้งแต่วันที่ 22-28 สิงหาคม พ.ศ. 2559 โดยเดินทางกลับจากไต้หวันก่อนวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2559 รับฟรีทันที น้ำหนักกระเป๋าสัมภาระ 20 กิโลกรัม นอกจากนี้สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวันยังเพิ่มสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว 1000 คนแรกที่เดินทางถึงไต้หวัน สามารถขอรับคูปองโดยสารรถบัสสนามบินได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ข้อมูลการท่องเที่ยวท่านละ 1 ใบ มาถึงก่อนมีสิทธิ์ก่อน ของสมนาคุณมีจำนวนจำกัด เชิญชวนพี่น้องผองเพื่อนไปเที่ยวกันเถอะ รับข้อเสนอพิเศษสุด ไป 3 คน ฟรี 1 คน สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ และสายการบินอีวีเอแอร์ ร่วมมือกับบริษัทนำเที่ยวมอบสิทธิพิเศษสำหรับ นักท่องเที่ยวที่จองบัตรโดยสารแบบไปกลับตั้งแต่วันที่1-14กันยายนพ.ศ. 2559โดยเดินทางกลับจากไต้หวันก่อนวันที่30พฤศจิกายนพ.ศ. 2559 รับข้อเสนอพิเศษเดินทางเป็นหมู่คณะ3คนคนที่4บินฟรีโดยแต่ละสายการบินยังสมนาคุณเครื่องPocket WI-FI ฟรี 5 วันให้แก่นักท่องเที่ยว1,000 กลุ่มแรก ให้คุณได้แชร์ภาพความประทับใจได้อย่างไม่สะดุดนอกจากนี้ท่านยังจะได้รับบัตร Easy card พร้อมมูลค่าในบัตร NT$ 50 จำนวน 4 ใบต่อเครื่อง Pocket WI-FI 1 เครื่องอีกด้วย เที่ยวสนุก ด้วยบัตร Easy card ทุกประเภท เมืองไทเป ไถจง และเกาสงร่วมกันจัดโครงการท่องเที่ยวสุดพิเศษ Smart travel เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยเมืองไทเปจัดโครงการแจกบัตร Easy card จำนวน 500 ใบ พร้อมมูลค่าในบัตร NT$ 200 เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวในเมืองไทเปได้อย่างสะดวกสบาย ขึ้นรถ ซื้อของ จัดการได้ด้วยบัตรใบเดียว ด้านเมืองไถจงก็จัดโครงการแจกบัตร Central Taiwan Pass (จำนวนจำกัด 200 ใบ) นอกจากนี้ยังมีเมืองเกาสงที่ร่วมกันกับเมืองผิงตงและเผิงหู จัดโครงการแจกบัตร KPP Taiwan Pass (จำนวนจำกัด 500 ใบ) อีกด้วย เพียงแสดงหนังสือเดินทางก็ได้รับส่วนลด เมืองซินเป่ยและเถาหยวนร่วมมือกับภาคธุรกิจโรงแรมในท้องถิ่น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ มอบส่วนลดและสิทธิพิเศษให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย เพียงแค่แสดงหนังสือเดินทาง ก็สามารถรับสิทธิพิเศษหรือแลกรับของที่ระลึกได้ทันที นอกจากนี้ เมืองที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และความคิดสร้างสรรค์อย่างเมืองไถหนานก็มอบสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นหมู่คณะ เลือกเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวทาประวัติศาสตร์ฟรี 1 แห่ง จากทั้งหมด 4 แห่ง เพียงแค่สำรองจำนวนผู้เข้าชมล่วงหน้า ท่านก็สามารถเลือกเข้าชม Anping Fort, Eternal Golden Castle, Fort Provintia หรือ Anping Tree Houseได้ทันที นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษอีกมากมาย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมในรูปแบบภาษาไทยได้ที่เว็บไซต์http://www.taiwan.net.my/th/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : Prach Media Co.,Ltd. Pr. Team Mb.087-459-5416