พาณิชย์ จับมือธนาคารกรุงเทพ และดีเอชแอล เปิดตัวเว็บไซด์ Thaitrade.com SOOK (Small Order OK) บริการขายสินค้าออนไลน์เพื่อเอสเอ็มอีส่งสินค้าล็อตเล็กขายทั่วโลก

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 30, 2016 14:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--Key EDGE กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ และดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย จัดงานพิธีเปิดเว็บไซด์ไทยเทรดดอทคอม "สุข" (Thaitrade.com SOOK : Small Order OK) อย่างเป็น ทางการโดยเป็นบริการขายสินค้าออนไลน์รูปแบบใหม่เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้เอสเอ็มอีไทยส่งออกสินค้าล็อตเล็ก หรือ สินค้าจำนวนน้อยชิ้นขายไปยังทั่วโลก โดยมีนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธาน เปิดงาน พร้อมด้วยนางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ, นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ, นางสาวฐะปะนีย์ อัมรินทร์รัตน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดขนส่ง บริษัท ไปรษณีย์ไทยจำกัด และนางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย นอกจากนี้ ภายในงานกรมฯยังได้มีการลงนามความร่วมมือ (MOU) กับสถาบันอนุญาโตตุลาการ และเพย์พาล นำโดยนายพสิษฐ์ อัศววัฒนาพร ผู้อำนวยการสถาบันอนุญาโตตุลาการ หรือทีเอชเอซี และมร. ราหุล ชิงฮาล ผู้จัดการ PayPal (เพย์พาล) ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการให้บริการระงับข้อพิพาททางพาณิชย์ออนไลน์และควบคุม ความเสี่ยงดูแลความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงินให้แก่ผู้ค้าและผู้ซื้อตามลำดับ ณ ห้องบุรฉัตรไชยากร กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา