ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 30, 2016 15:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--Worklink PR ATP30 เร่งเครื่องเพิ่มประสิทธิภาพระบบบริหารจัดการ ดันอัตราส่วนกำไรขั้นต้นแตะ 25% ลุ้นปิดดีลลูกค้ารายใหญ่ไตรมาส 3 นี้ ด้านรถตู้ VIP กระแสความต้องการใช้งานมากขึ้น ธุรกิจใหม่ shuttle bus ยอดผู้ใช้บริการพุ่ง เตรียมขยายบริการเพิ่ม มั่นใจปีนี้รายได้เข้าเป้า 300 ล้านบาท นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) ("ATP30") ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) เปิดเผยถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังว่า บริษัทยังคงมุ่งเน้นเรื่องการบริหารจัดการ เพื่อรักษาอัตราการทำกำไร โดยการพัฒนาระบบการบริหารงาน ทำให้สามารถควบคุมต้นทุนค่าบริการที่สำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้กำไรขั้นต้นในช่วงครึ่งปีแรกเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 34.56 ล้านบาท หรือ คิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้น 23.96% ซึ่งบริษัทตั้งเป้าอัตรากำไรขั้นต้นให้อยู่ที่ 25% ทั้งนี้การให้บริการรถรับส่งพนักงานรอบเขตนิคมอุตสาหกรรม อยู่ระหว่างการเจรจากับลูกค้ารายใหญ่ มูลค่างานประมาณ 600 ล้านบาท คาดว่าจะได้ข้อสรุปในช่วงไตรมาส 3 ขณะที่ลูกค้าที่ลงนามสัญญาในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา เริ่มทยอยรับรู้รายได้เต็มไตรมาสแล้ว นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนที่จะขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออกมากขึ้นเช่น จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งบริษัทมีการเจราจากับลูกค้าแล้วหลายราย คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆนี้ ส่วนธุรกิจรถเช่ารายวัน VIP Van Service และธุรกิจโมเดลใหม่ รถ shuttle bus ให้บริการรับส่งมวลชน มีกระแสการตอบรับที่ดี โดยธุรกิจรถให้เช่ารายวัน มีจำนวนลูกค้าขอใช้บริการมากขึ้น ซึ่งบริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณาเพิ่มจำนวนรถ ส่วนธุรกิจรถ shuttle bus เริ่มมียอดผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน บริษัทจึงมีแผนที่จะขยายพื้นที่ไปยังกลุ่มคอนโดมิเนียมและคอมมูนิตี้ มอล ที่ห่างจากรถไฟฟ้าในบริเวณอื่นเพิ่มเติม สำหรับผลประกอบการไตรมาส 2/59 บริษัทมีรายได้จากการให้บริการ 74.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.16 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 14.04% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากการให้บริการ 65.22 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ7.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.85 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 206.38% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 2.35 ล้านบาท "บริษัทเชื่อมั่นว่าด้วยการบริหารจัดการที่ดี ประกอบกับการได้รับความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ ที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นจะส่งผลให้รายได้ของบริษัทเติบโตใกล้เคียงกับเป้าหมายที่วางไว้ที่ประมาณ 300 ล้านบาทหรือเติบโตไม่น้อยกว่า 15% จากปี 58" นายปิยะ กล่าว