ทิสโก้เปิด LTF 2 กองใหม่! ชูกลยุทธ์ “คัดหุ้นปันผลดี” และ “Mid/Small เติบโตสูง” ตอบโจทย์ลงทุนระยะยาว โอกาสสร้างผลตอบแทนดียุคดอกเบี้ยต่ำ พร้อมประหยัดภาษี

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 31, 2016 10:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป บลจ. ทิสโก้เสนอ 2 กองทุนใหม่ กับ 2 กลยุทธ์! "ทิสโก้ ดิวิเดนด์ ซีเล็ค LTF" เน้นหุ้นพื้นฐานดีจ่ายปันผลสูง พร้อม "ทิสโก้ Mid/Small Cap LTF" เปิดโอกาสเติบโตไปพร้อมกับหุ้นขนาดกลางและเล็กที่ผลตอบแทนไม่เล็ก หวังเป็นเครื่องมือช่วยสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว พร้อมประหยัดภาษีรับปลายปี IPO 5-26 ก.ย. นี้ นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co., Ltd.) กล่าวว่า เพื่อเปิดโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว และการสร้างทางเลือกในการลงทุน ล่าสุด บลจ. ทิสโก้ เสนอขายกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) 2 กองทุนใหม่ คือ "กองทุนเปิด ทิสโก้ ดิวิเดนด์ ซีเล็ค หุ้นระยะยาว" (TISCO Dividend Select LTF : TDSLTF) เน้นการลงทุนในหุ้นพื้นฐานดี ที่มีการจ่ายปันผลดีและสม่ำเสมอ และ "กองทุนเปิด ทิสโก้ Mid/Small Cap หุ้นระยะยาว" (TISCO Mid/Small Cap LTF : TMSLTF) เน้นการลงทุนในหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดไม่เกิน 50,000 ล้านบาท และคัดหุ้นในกลุ่มที่มีโอกาสเติบโตสูง โดยทั้ง 2 กองทุนถือเป็นเครื่องมือสำหรับผู้ลงทุนในการเข้าลงทุนในหุ้นไทยเพื่อหวังผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวในยุคดอกเบี้ยต่ำ เสนอขายครั้งแรก (IPO) พร้อมกันทั้ง 2 กองทุน ในวันที่ 5-26 ก.ย. นี้ "ปัจจุบันดัชนีตลาดหุ้นไทยได้ปรับตัวสูงขึ้นมามาก อยู่ในระดับที่ไม่ได้ถูกเหมือนในอดีต นักลงทุนจึงต้องเน้นกลยุทธ์การลงทุนมากขึ้น ทิสโก้จึงตัดสินใจออก LTF อีก 2 กองทุน ใน 2 สไตล์การลงทุน เพื่อให้ผู้ลงทุนมีทางเลือกที่หลากหลาย เหมาะกับภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและสามารถกระจายความเสี่ยงได้ดีขึ้น โดยกองทุนเปิด ทิสโก้ ดิวิเดนด์ ซีเล็ค หุ้นระยะยาว จะเน้นกลยุทธ์เลือกหุ้นพื้นฐานดี มีการจ่ายปันผลในอัตราที่ดีและสม่ำเสมอ ส่วนกองทุนเปิด ทิสโก้ Mid/Small Cap หุ้นระยะยาว มีจุดเด่นในการบริหารเชิงรุก (Active Fund) พิจารณาเลือกหุ้นแบบ Bottom Up โดยคัดสรรหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง เพื่อเปิดโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว โดยกองทุนนี้จะมีกลยุทธ์การลงทุนไปในแนวทางเดียวกับ กองทุนเปิด ทิสโก้ Mid/Small Cap อิควิตี้ ซึ่งเปิดมาได้เป็นระยะเวลา 3 ปีเศษ และได้รับการจัดอันดับสูงสุด 5 ดาว จาก Morningstar Thailand เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา" นายสาห์รัช กล่าว ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง รวมถึงศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนของกองทุนรวม LTF ก่อนการตัดสินใจลงทุน ผู้ถือหน่วยลงทุนอาจไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี หากไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขการลงทุนในกองทุน LTF โปรดศึกษาข้อมูลเพิ่มจากประกาศของกรมสรรพากรที่เกี่ยวข้อง และสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียด หรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4