TVD ปรับเป้ารายได้ในปี 59 เติบโต 20% จากเดิม 6% หลังบริหารต้นทุนลดลง-ยอดขายดีเยี่ยม

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 1, 2016 15:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--ทีวี ไดเร็ค TVD ปรับเป้ารายได้ปีนี้โตเพิ่มเป็น 20% จากเดิมตั้งเป้า 6% หลังบริหารต้นทุนลดลง-ยอดขายดีเยี่ยม พร้อมบุกตลาดเต็มที่ในช่วงครึ่งปีหลัง ทุ่มงบการตลาดเพื่อเพิ่มปริมาณมีเดีย และพัฒนาสินค้าเดิมให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น นายวิเชียร มานะพงศ์พันธ์ หัวหน้าสายงานการเงินและบัญชี บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ (TVD) เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเดินธุรกิจในช่วงต้นปีมี่ผ่านมา บริษัทมียอดขายที่น่าพอใจทำให้เห็นถึงแนวโน้มการเติบโตธุรกิจที่ดี ซึ่งเป็นผลมาจากแผนการดำเนินงานเพิ่มผลกำไร ไม่ว่าจะเป็นลดต้นทุนสินค้า, บริหารสินค้าคงคลัง และพัฒนาสินค้าที่ขายต่อเนื่องให้ดีขึ้น รวมถึงการปรับปรุงทีมส่งของพร้อมกับเก็บเงินสดถึงบ้านรวดเร็วจัดส่งสินค้าให้ได้ภายในระยะเวลา 3-5 วัน ทั้งประเทศ อันจะส่งผลให้การบริหารค่าใช้จ่ายทั้งกลุ่มบริษัทในเครือได้ประสิทธิภาพและค่าใช้จ่ายลดลงอย่างมีนัยยะ ทั้งนี้บริษัทฯ ยังมีแผนการเพิ่มรายได้จากธุรกิจดิจิตอลทีวีมีความเสถียรและมีคุณภาพมากขึ้น กลุ่มผู้ชมจะเริ่มมีการกระจายตัวไปยังช่องต่างๆ ไม่กระจุกตัวเหมือนที่ผ่านมา ส่งผลให้การขายสินค้าทางทีวีจะขยายตัวเพิ่มขึ้นตามปริมาณมีเดีย และผลของการโฆษณาที่เพิ่มขึ้นก็มีผลต่อ ช่องทางอื่นๆ ของ ทีวี ไดเร็ค ไม่ว่าจะเป็น แคตตาล็อก ไดเร็คเมล์ เว็บไซต์ ช่องทางขายผ่านโซเชียลมีเดีย ร้านค้าปลีกทีวีไดเร็คโชว์เคส และขายผ่านค้าปลีกทั่วไป ยิ่งไปกว่านั้นธุรกิจโฮมช้อปปิ้ง (TVDmomo) ที่มีการเติบโตเหนือความคาดหมายทั้งยอดขายและผลกำไร เชื่อว่าจะเป็นปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนให้ภาพรวมของธุรกิจเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งขึ้นในอนาคต บริษัทจึงมั่นใจว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายรายได้ที่วางไว้และมีการพิจารณาปรับเป้ารายได้ในปีนี้เติบโตเพิ่มเป็น 20% จากเดิมที่วางเป้าหมายไว้ที่ 6% หรือทำได้เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ 3,680 ล้านบาท "สำหรับไตรมาส 2/2559 บริษัทมีรายได้อยู่ที่ 881.84 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 703.78 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 18.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 61.30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 11.45 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทยังคงรักษาความเติบโตในเรื่องของยอดขาย และอัตรากำไรสุทธิให้อยู่ในระดับที่ดีได้" นายวิเชียรกล่าว