ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 1, 2016 15:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--Worklink PR BEAUTY เดินหน้าบุกตลาด การันตีครึ่งปีหลังผลประกอบการนิวไฮต่อเนื่อง เล็งเจรจาพันธมิตรค้าปลีกเครื่องสำอางรายใหญ่ ฮ่องกง ไต้หวัน เตรียมแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่าย Q4 นี้เพิ่มการขยายสาขาทั้งในประเทศและ CLMV ขณะที่ตลาดในประเทศเพิ่มสาขาทุก SHOPBRAND ขยายช่องทาง 7-11 และออนไลน์ โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรกรายได้ 1,118.13 ล้านบาท โต 45.14 % กำไรสุทธิ 267.95 ล้านบาท โต 57.97% แจกปันผลระหว่างกาล 240 ล้านบาท 9 ก.ย.นี้ นายแพทย์สุวิน ไกรภูเบศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) (BEAUTY) ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทยังคงมุ่งเน้นการขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าทุกรูปแบบ ทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ เชื่อว่าผลประกอบการของบริษัทจะมีการเติบโตและทำนิวไฮได้อย่างต่อเนื่อง โดยแผนขยายสาขาในต่างประเทศ ตั้งเป้าขยายเพิ่มอีก 12 สาขา จากปัจจุบันมี 39 สาขา กระจายอยู่ในเวียดนาม 28 สาขา กัมพูชา 7 สาขา ลาว 2 สาขา และพม่า 2 สาขาซึ่งการขยายสาขาต่างประเทศจะเป็นการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่าย นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตร ร้านค้าปลีกเครื่องสำอางรายใหญ่ มีจำนวนสาขากว่า 86 สาขา ในประเทศฮ่องกง และ 16 สาขาในประเทศไต้หวัน เพื่อเซ็นสัญญาแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่าย คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 4 ปีนี้ "การขยายตลาดในฮ่องกงและไต้หวัน เป็นโอกาสที่ดีในการเพิ่มรายได้ในส่วน Oversea ให้มีการเติบโตเพิ่มขึ้น จากเดิมเราเข้าไปทำตลาดในกลุ่มประเทศ CLMV พม่า ลาว กัมพูชา และเวียดนามอยู่แล้ว อีกทั้งยังเป็นการสร้างแบรนด์ให้ผลิตภัณฑ์ของ BEAUTY เป็นที่รู้จักในตลาดระดับนานาชาติ โดยมองว่าตลาดฮ่องกงและไต้หวัน มีแนวโน้มความต้องการขยายตัวต่อเนื่อง ด้วยพฤติกรรมกลุ่มผู้บริโภค และจำนวนประชากรในประเทศดังกล่าว"นายแพทย์สุวิน กล่าว ส่วนแผนการขยายสาขาในประเทศบริษัทตั้งเป้าเปิดสาขา BEAUTY BUFFET จำนวน 30 สาขา BEAUTY COTTAGE จำนวน 15 สาขา และ BEAUTY MARKET จำนวน 10 สาขา จากปัจจุบันมีสาขารวมทั้งสิ้น 323 สาขา โดยแบ่งเป็น BEAUTY BUFFET 239 สาขา BEAUTY COTTAGE 71 สาขา และBEAUTY MARKET 13 สาขา นอกจากนี้บริษัทมีแผนขยายช่องทางจำหน่ายเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มมากขึ้นโดยจัดจำหน่ายผ่านร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น (7-11) เพิ่มขึ้น จากปัจจุบัน นำผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายแล้ว 900 สาขาทั่วประเทศ และมีกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากผู้บริโภค ส่งผลให้มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งจะมีการรุกตลาดผ่านช่องทางออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ต่างๆ ผ่าน Facebook Instragram และเว็บไซต์ต่างๆ โดย ครึ่งปีแรกมียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้น 165% พร้อมทั้งเสริมทัพด้วยการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า สำหรับผลประกอบการงวดครึ่งปีแรก 59 บริษัทมีรายได้รวม 1,118.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 347.74 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 45.14 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 770.39 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 267.95 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 98.33 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 57.97% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 169.62 ล้านบาท งวดไตรมาส2/59 มีรายได้รวม 588.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 182.31 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 44.91 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 405.92 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 138.72 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 45.11 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 48.19% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 93.61 ล้านบาท อีกทั้งที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานงวด 6เดือน สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย.59 แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.08 บาท/หุ้น หรือคิดเป็น 89.57% ของกำไรสุทธิ โดยจ่ายปันผลเป็นเงินสดคิดเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 240 ล้านบาท กำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 9 ก.ย. 59