SPU : คณะสถาปัตย์ฯ SPU สำรวจวางอนาคตผังเมืองฯ ร่วม รพ.สมเด็จพระยุพราช อ.ด่านซ้าย จ.เลย #1

ข่าวทั่วไป Monday September 19, 2016 09:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม อาจารย์ธีรบูลย์ ฉลองมณีรัตน์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมมือกับ นพ.ภักดี สืบนุการณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย ด้านทางวิชาการบริการเพื่อสังคมจัดโครงการ "ด่านซ้ายเมืองแห่งอารยสถาปัตย์" ในการสำรวจพื้นที่และให้คำแนะนำแก่หน่วยงานราชการ สวนสาธารณะ สถานที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางศาสนา ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท เพื่อเตรียมข้อมูลในการออกแบบวางผังเมือง ด้านสภาพแวดล้อมของเมืองและอาคารในชุมชน "การสร้างทางเท้าสำหรับรถวีลแชร์" ในการรองรับและพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกให้เป็นเมืองตัวอย่างต่อการให้บริการกับกลุ่มผู้สูงอายุและผู้พิการกรณีใช้รถวีลแชร์ ในการส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เมื่อเร็วๆนี้ที่ผ่านมา >>> สำหรับการประชุมในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากผู้นำด่านซ้ายในการร่วมเสนอแนวความคิด อาทิ นายสันติภาพ เชื้อบุญมี นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลด่านซ้าย, นายเวทิน เพียรวิทยา นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลศรีสองรัก, คุณอรอุมา อุมารังษี หัวหน้ากายภาพบำบัด โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย และ คุณนีรชา วงศ์มาศา เจ้าของกิจการโรงแรม ภูนาคำ รีสอร์ท >>> สำหรับการสำรวจพื้นที่ในการออกแบบ ด้านสภาพแวดล้อมของเมืองและอาคารในชุมชน "การสร้างทางเท้าสำหรับรถวีลแชร์" ณ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย มีดังนี้… - เทศบาลตำบลด่านซ้าย - เทศบาลตำบลศรีสองรัก - โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย - วัดป่าเนรมิตวิปัสสนา - วัดพระธาตุศรีสองรัก - วัดโพธิ์ชัย (พิพิธภัณฑ์ผีตาโขนด่านซ้าย) - โรงแรม ภูนาคำ รีสอร์ท - โรงแรม เลยพนไมล์ รีสอร์ท - โรงแรม เอสบี รีสอร์ท - โรงแรม เมาน์เทนกรีน รีสอร์ท - โรงแรม รังเย็น รีสอร์ท - โรงแรม ปนัดดา รีสอร์ท - บ้านชานภู คลิก รายละเอียด http://www.spu.ac.th/news/59224#53