ข่าวบันเทิง Wednesday September 21, 2016 13:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์ เมกาบางนาปลุกกระแสรักสุขภาพ ชวนร่วมงานเดิน-วิ่งเพื่อการกุศลปีที่ 3 ระดมทุนสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน "เมกาบางนา" เมกามอลล์แนวราบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชิญชวนผู้สนใจทุกเพศทุกวัยร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อการกุศลในงาน "เมการัน อินเตอร์เนชั่นแนล ฮาล์ฟ มาราธอน 2016" (MEGARUN International Half Marathon 2016) งานวิ่งของศูนย์การค้าเมกาบางนาที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยปีนี้จัดขึ้นเพื่อระดมทุนมอบให้มูลนิธิรามาธิบดีในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อสมทบทุนสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โรงพยาบาลแห่งใหม่ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการให้บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขแก่ประชาชนทั่วทั้งประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่เขตปริมณฑลฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ ทางภาคตะวันออกของประเทศ โดยงานนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2559 ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา มร.คริสเตียน โอลอฟสัน กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเมกาบางนา เปิดเผยว่า "เมกาบางนาคือศูนย์การค้าที่เป็นแหล่งรวมความสุขสำหรับทุกคนในครอบครัว ครบครันด้วยสินค้าและบริการที่หลากหลาย พร้อมทั้งกิจกรรมที่ตอบโจทย์ทุกกลุ่มวัยตลอดทั้งปี สำหรับงานเมการัน อินเตอร์เนชั่นแนล ฮาล์ฟ มาราธอน 2016 เราจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยในปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากผู้ร่วมงานเป็นอย่างดีทั้งนักวิ่งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 38 ประเทศ รวมกว่า 5,000 คน เป็นอีกงานที่เราตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจุดประกายให้ทุกคนรักการออกกำลังกาย ให้ทุกคนในครอบครัวได้สามารถทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันได้ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะส่งต่อการให้แบบยั่งยืน เพราะรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากงานนี้ จะนำไปสมทบทุนสร้างสถาบันการแพทย์จักรี-นฤบดินทร์ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนบริการทางด้านการแพทย์และสาธารณสุขให้กับประชาชนทั่วไปต่อไป คาดว่างานนี้จะมีผู้มาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 5,000 คน" โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้ 1. วิ่งฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กม. สตาร์ทเวลา 05.00 น. รับสมัครชาย/หญิงรุ่นอายุไม่เกิน 29 ปี และรุ่นอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป 2. วิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กม. สตาร์ทเวลา 06.00 น. รับสมัครชาย/หญิงอายุไม่เกิน 15 ปี และรุ่นอายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไป 3. เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพระยะทาง 5 กม. ไม่มีการแข่งกันและแบ่งกลุ่มอายุ สตาร์ทเวลา 06.00 น. สำหรับเส้นทางวิ่งจะใช้ช่องทางหลักบนถนนบางนา-ตราด เฉพาะฝั่งขาออก (ปิดการจราจร 100% ตั้งแต่ สี่แยกบางนา ไปจนถึงถนนบางนา-ตราด กม.8 ตั้งแต่เวลา 4.00–8.00 น. ของวันที่ 6 พฤศจิกายน 2559) ผู้สมัครทุกคนในทุกระยะทางจะได้รับเสื้องานวิ่ง เมการัน อินเตอร์เนชั่นแนล ฮาล์ฟ มาราธอน 2016 ท่านละ 1 ตัว พร้อมเหรียญที่ระลึกเมื่อเข้าสู่เส้นชัย สำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกเข้าแข่งขันมากที่สุด 1-5 อันดับ จะได้รับโล่ที่ระลึก ผู้ชนะเลิศที่เข้าเส้นชัยอันดับที่ 1-5 ทั้งชายและหญิง จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท นอกจากนี้ ปีนี้เมกาบางนายังมอบรางวัลพิเศษสำหรับการประกวดแต่งกายแฟนซียอดเยี่ยมภายใต้แนวคิดการสร้างสรรค์จากวัสดุรีไซเคิลให้กับผู้ร่วมงานอีกด้วย ซึ่งปีนี้รายได้จากค่าสมัครหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสนับสนุนโครงการสาธารณะประโยชน์ โดยมอบให้มูลนิธิราธิบดีในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อร่วมสมทบทุนโครงการสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ สถาบันการแพทย์แห่งใหม่ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีที่ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อผลิตแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความสามารถและศักยภาพสูงเพื่อให้บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขแก่ประชาชนทั่วทั้งประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่ในเขตปริมณฑลและกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกต่อไป นางสาวพรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าวว่า "สถาบันการแพทย์จักรี-นฤบดินทร์" เป็นโรงพยาบาลรัฐและโรงเรียนผลิตบุคลากรทางการแพทย์ขนาดใหญ่ ที่มีศักยภาพในการให้บริการด้านการแพทย์แก่ประชาชนในเขตกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกของประเทศที่มีจำนวนกว่า 1.2 ล้านคน และด้วยภูมิศาสตร์ที่ตั้งที่อยู่ในพื้นที่เขตชุมชนและเขตโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของประเทศ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์แห่งนี้ จึงเป็นสถาบันที่จะดูแลประชาชนด้านสุขภาพและรักษาผู้ป่วยอย่างครบวงจรทั้งในระดับครอบครัวและชุมชน โดยยึดหลักให้ผู้ป่วยและครอบครัวเป็นศูนย์กลางของการรักษา ผ่านการดูแลด้านสาธารณสุขจากแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาอย่างใกล้ชิด ปัจจุบันความคืบหน้าของการก่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ดำเนินการไป แล้วกว่าร้อยละ 90" "ในช่วงที่ผ่านมาเทรนด์การออกกำลังกายได้รับความนิยมมากขึ้น ทำให้สินค้าประเภทกีฬาเติบโตขึ้นตามมาด้วย ซึ่งการจัดงานวิ่งนี้ก็เพื่อตอบรับกระแสการรักษ์สุขภาพ รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้คนหันมาสนใจเรื่องการออกกำลังกายและสินค้ากีฬามากขึ้นด้วย ทั้งนี้ยังส่งผลดีต่อยอดขายของร้านค้าผู้เช่าโดยเฉพาะสินค้ากลุ่มสปอร์ตได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งเมกาบางนาถือเป็นแหล่งรวมสินค้าประเภทสปอร์ตที่ครบวงจรที่สุดในย่านนี้ ทั้งอุปกรณ์กีฬา เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ เป็นต้น งานนี้จึงสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี" มร.คริสเตียนกล่าว นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับกิจกรรมมากมายภายในงาน เพื่อลุ้นรับของที่ระลึกจากผู้สนับสนุนและเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ร่วมงานเมกาบางนาได้เตรียมรถพยาบาล รถสุขา พร้อมบูธอาหาร เครื่องดื่ม ไว้ให้บริการผู้ร่วมงานฟรี นอกจากนี้ ยังมีนักกายภาพบำบัดมาคอยดูแลและให้คำปรึกษาด้านสุขภาพแก่ผู้ร่วมงานตลอดกิจกรรมอีกด้วย "เมการัน อินเตอร์เนชั่นแนล ฮาล์ฟ มาราธอน 2016" เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่บัดนี้ถึง 30 ตุลาคม 2559 รับจำนวนจำกัดเพียง 5,000 คนเท่านั้น ผ่านทางเว็บไซต์ www.JogAndJoy.com หรือสมัครด้วยตนเองที่ซุ้มเคลื่อนที่ JOG&JOY ตามสนามวิ่งต่างๆ หรือที่บริษัท JOG&JOY อ่อนนุช ซอย 80 โทร. 0-2721-6009, 08-1867-5262, 08-1498-9865 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ www.mega-bangna.com หรือโทร 0-2105-1000