SCBLIFE คว้ารางวัลบริษัทประกันชีวิตที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับ 2 ประจำปี 2558 รุกขับเคลื่อนสังคมประกันชีวิตยั่งยืน

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday September 23, 2016 09:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE ได้รับรางวัล "บริษัทประกันชีวิตที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับ 2 ประจำปี 2558" จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) โดยได้รับการพิจารณาคัดเลือกจากการคงเสถียรภาพความมั่นคงแข็งแกร่งทางการเงิน ประสิทธิภาพด้านการบริหารงาน ตลอดจนการให้บริการประชาชนและมุ่งส่งเสริมความรู้ด้านการประกันชีวิตที่คำนึงถึงประโยชน์ต่อสาธารณชน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ และเป็นบทพิสูจน์ที่ตอกย้ำถึงความไว้วางใจของลูกค้า และพันธกิจระยะยาวในการมุ่งขับเคลื่อนธุรกิจ และสังคมไทยให้ก้าวสู่ "สังคมประกันชีวิตที่ยั่งยืน" นาย ลี ที ซียอง รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "บริษัทฯ ขอขอบคุณลูกค้าผู้มีอุปการะคุณที่ได้มอบความไว้วางใจให้ SCBLIFE ดูแลสร้างหลักประกันความมั่นคงของชีวิตมายาวนาน รวมทั้งขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีบทบาทสำคัญและมีส่วนขับเคลื่อนให้เกิดการพัฒนาของอุตสาหกรรมประกันชีวิตที่ดีในภาพรวม และมุ่งคำนึงถึงประโยชน์ที่ลูกค้าและผู้บริโภคชาวไทยจะได้รับเป็นสำคัญ ทั้งนี้ รางวัล "บริษัทประกันชีวิตที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับ 2 ประจำปี 2558" ที่ได้รับมอบจากสำนักงาน คปภ. ในครั้งนี้ ถือเป็นรางวัลอันทรงคุณค่า และเป็นบทพิสูจน์ถึงความไว้วางใจอันยาวนานที่ตอกย้ำกับวิสัยทัศน์องค์กร "บริษัทประกันชีวิตที่คุณไว้วางใจ" ที่เรายึดมั่นมาโดยตลอด และสอดคล้องกับพันธกิจระยะยาวของ SCBLIFE ในการมุ่งขับเคลื่อนธุรกิจและสังคมไทยให้ก้าวสู่ "สังคมประกันชีวิตที่ยั่งยืน" ที่มุ่งส่งเสริมให้ประชาชนไทย ได้มีการสร้างการมีหลักประกันชีวิตที่มั่นคง ตรงกับความต้องการบนพื้นฐานความเข้าใจ และสามารถใช้ประโยชน์จากประกันชีวิตได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย อันนำไปสู่เสถียรภาพทางการเงินและการมีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนสืบไป ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ SCBLIFE ได้รับรางวัล "บริษัทประกันชีวิตที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับ 2 ประจำปี 2558" ได้แก่ - เสถียรภาพความมั่นคงแข็งแกร่งทางการเงิน โดยในปี 2558 SCBLIFE มีสินทรัพย์รวม 211,689 ล้านบาท มีเงินกองทุน 36,816 ล้านบาท และมีอัตราส่วนเงินกองทุนต่อเงินกองทุนที่ต้องดำรงตามกฎหมาย 258% - ประสิทธิภาพด้านการบริหารงาน ภายใต้นโยบายยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) อันจะเห็นได้จากการมีผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง - การมีส่วนร่วมในโครงการกิจกรรมที่ทำเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และศรัทธาของธุรกิจประกันภัยให้เป็นที่รู้จักโดยรวม อาทิ บริษัทฯ มุ่งส่งเสริมการให้ความรู้ด้านการประกันชีวิต แก่ประชาชน และส่งเสริมให้ผู้บริโภคซื้อประกันอย่างเข้าใจและถูกต้อง ผ่านกิจกรรมในช่องทางต่างๆ มากมาย อาทิ ร่วมสนับสนุนสำนักงาน คปภ. ในการรณรงค์ความปลอดภัยในการขับขี่ผ่านโครงการ SCBLIFE แค่คลิกชีวิตปลอดภัย โครงการเพราะรักจึงจัดให้ โดยการจัดอบรมความรู้ด้านการวางแผนการเงินและการประกันชีวิตผ่านสื่อมวลชน เพื่อให้เป็นช่องทางในการเผยแพร่ส่งต่อความรู้ไปยังภาคประชาชน เป็นต้น - การให้บริการประชาชน และการคำนึงถึงประโยชน์ต่อสาธารณชน อาทิ SCBLIFE ดำเนินงานโดยยึดหลักในการปฏิบัติตามหลักกำกับดูแลกิจการที่ดี (Good Governance) มีการกำหนดหลักเกณฑ์และการบริหารจัดการระบบการคุ้มครองสิทธิประโยชน์ผู้เกี่ยวข้องกับการประกันภัย และมีหลักเกณฑ์การกำกับกระบวนการขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่มุ่งประโยชน์ของผู้บริโภคเป็นสำคัญ พร้อมมุ่งให้คำแนะนำแก่ผู้บริโภคถึงข้อควรพิจารณาทั้งก่อนและหลังการซื้อประกันเพื่อรักษาความยั่งยืนของกรมธรรม์ และประโยชน์สูงสุดที่ผู้บริโภคจะได้รับ อนึ่ง SCBLIFE เคยได้รับรางวัลบริษัทประกันชีวิตที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับ 3 ประจำปี 2552 จากสำนักงาน คปภ. และรางวัลบริษัทประกันชีวิตที่มีการพัฒนาการบริหารงานดีเด่น อันดับ 1 ประจำปี 2549 จากกรมการประกันภัย นอกจากนี้ ตัวแทนของบริษัท นางสาวณัฐชานันท์ นันทพงศ์โภคิน ยังได้รับการคัดเลือกเข้ารับรางวัลตัวแทนประกันชีวิตคุณภาพดีเด่น ประจำปี 2558 โดยได้รับรางวัลดังกล่าวต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 นับตั้งแต่ปี 2551 – 2558 อีกด้วย ซึ่งนับเป็นการตอกย้ำถึงมาตรฐานในการบริหารจัดการและการพัฒนาองค์กรอยางต่อเนื่อง "ในปีนี้ SCBLIFE ยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาความเป็นเลิศในการดำเนินธุรกิจอย่างสม่ำเสมอ โดยให้ความสำคัญในการส่งเสริมให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องด้านการประกันชีวิตแก่ภาคประชาชน พร้อมให้ความร่วมมือกับสำนักงาน คปภ. ในการส่งเสริมให้เกิดภาพลักษณ์อันดีของธุรกิจประกันชีวิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นพื้นฐานในการขับเคลื่อนสังคมไทยให้ก้าวสู่การเป็นสังคมประกันชีวิตที่ยั่งยืน" นาย ลี ซี ทียอง กล่าวเสริม