CIMB ชวนนักศึกษาทั่วประเทศ ลงสนามประลองหุ้นระดับอาเซียน ชิงเงินสดรวม 38,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมทริปเยี่ยมชมตลาดหลักทรัพย์ประเทศฮ่องกง ในการแข่งขัน CIMB ASEAN Stock Challenge ปีที่ 7

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday September 26, 2016 15:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ลงทะเบียนวันนี้ – 30 ก.ย.59 นายสุชาย สุทัศน์ธรรมกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) เชิญชวนนักศึกษาทั่วประเทศ สมัครเข้าแข่งขันซื้อขายหุ้นออนไลน์ระดับอาเซียน CIMB ASEAN Stock Challenge 2016 จัดขึ้นปีนี้ปีที่ 7 ผู้สมัครจะได้รับทุนเสมือนจริง 80,000 ดอลลาร์สหรัฐเพื่อแข่งขันในประเทศ 1 ใน 3 ทีมแรกที่สร้างผลตอบแทนสูงสุดและมีแผนกลยุทธ์ดีที่สุดจะเป็นตัวแทนของไทยไปแข่งขันกับผู้ชนะจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และกัมพูชา ณ ประเทศสิงคโปร์ ทีมผู้ชนะระดับภูมิภาคจะคว้าเงินรางวัล 12,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมโอกาสเยี่ยมชมตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง และผู้ชนะระดับประเทศยังได้รับโอกาสฝึกงานกับธนาคาร ซีไอเอ็มบี หรือกลุ่มซีไอเอ็มบีอีกด้วย สนใจสมัครได้วันนี้ - 30 ก.ย. นี้ ที่ https://stockchallenge.itradecimb.com/ "ความยากที่เพิ่มขึ้นในปีนี้ คือ กรรมการระดับภูมิภาคจะกลับมาดูพอร์ตหุ้นของทุกทีม ณ เดือนม.ค. อีกครั้งว่ามูลค่าหุ้นเป็นอย่างไร เมื่อเทียบกับช่วงการแข่งขันระดับประเทศในเดือนต.ค. 59 เพื่อมุ่งสร้างค่านิยมการลงทุนในหุ้นพื้นฐานดี ไม่มุ่งหวังเพียงกำไรในระยะสั้น อีกทั้งยังเป็นการทดสอบความสามารถในการแยกแยะหุ้นที่จะให้ผลตอบแทนดีในระยะกลางหรือยาวจากหุ้นที่ให้ผลตอบแทนในระยะสั้น สำหรับตลาดหุ้นฯของไทยช่วงที่ผ่านมา ผันแปรค่อนข้างสูง นักลงทุนต้องเพิ่มเติมความรู้ โดยเฉพาะนักลงทุนรุ่นใหม่ ควรหาโอกาสและประสบการณ์ผ่านสนามหุ้นออนไลน์ต่างๆ" นายสุชาย กล่าว อนึ่ง ทีมผู้ชนะเลิศระดับภูมิภาคจะคว้าเงินรางวัล 12,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมโอกาสเยี่ยมชมตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ในขณะที่ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัล 8,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทีมรองชนะเลิศอันดับ 3 จำนวน 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ และทีมรองชนะเลิศอันดับ 4 จำนวน 1,500 ดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ผู้ชนะเลิศระดับประเทศ รับเงินรางวัล 800 ดอลลาร์สหรัฐ รองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัล 500 ดอลลาร์สหรัฐ และรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับเงินรางวัล 400 ดอลลาร์สหรัฐ โดยผู้ชนะทุกคนจะได้มีโอกาสฝึกงานกับกลุ่มซีไอเอ็มบี