GTB เร่งส่งมอบงานลูกค้าดันผลงานปีนี้โตกว่าปีก่อน รุกรับงานกลุ่มโรงไฟฟ้าและปิโตรเคมีที่ขยายตัวเพิ่มรายได้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday September 28, 2016 13:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--ธามดี พลัส บมจ.เจตาแบค ครึ่งปีหลังทยอยส่งมอบงานให้ลูกค้ารับรู้รายได้ ผลักดันผลประกอบการปีนี้โตเฉลี่ย 8% ตามแผน จากBacklog กว่า 700 ล้านบาท ย้ำอุตสาหกรรมทุกประเภทยังต้องการเครื่องกำเนิดไอน้ำในกระบวนการผลิตเป็นจำนวนมาก เชื่อมั่นสามารถผลิตสินค้าคุณภาพระดับโลก ราคาเหมาะสมและความพร้อมของงานบริการเป็นจุดแข็งที่ลูกค้าเลือกGETABEC รุกตลาดกลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเคมีและโรงไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงไฟฟ้าชีวมวลที่มีการขยายตัวสูงตามมาตรการสนับสนุนของรัฐ ส่วนการเจรจาแต่งตั้งดีลเลอร์ในประเทศมาเลเซีย จะได้ข้อสรุปในเร็วๆนี้ เป็นการเพิ่มช่องทางการขายต่างประเทศ นายสุชาติ มงคลอารีย์พงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจตาแบค จำกัด(มหาชน) "GTB" ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องกำเนิดไอน้ำ (Steam Boiler) ระบบเผาไหม้ (Combustion System) งานวิศวกรรมพลังงานความร้อน (Thermal Energy Engineering)อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง และงานบริการด้านเครื่องกำเนิดไอน้ำ เปิดเผยว่า การดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลัง 2559 บริษัทมีงานในมือ (Backlog) ประมาณ 700 ล้านบาท ส่วนใหญ่จะทยอยรับรู้รายได้ภายในปีนี้ โดยคาดว่าผลประกอบการของบริษัทในปีนี้จะสามารถเติบโตในระดับ 8% จากปีก่อนตามแผนการดำเนินงานของบริษัท ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทมีรายได้ตามสัญญา 83.99% และอีก 16.01% เป็นรายได้จากการให้บริการ ลูกค้าที่มีคำสั่งซื้อเข้ามาจากหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจากกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มโรงไฟฟ้า และกลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเคมี สำหรับเครื่องกำเนิดไอน้ำที่บริษัทผลิตนั้นมีหลากหลายชนิดและขนาด ตามความต้องการของลูกค้า ตั้งแต่ขนาดเล็กที่ใช้ในโรงแรมและโรงพยาบาลขนาดย่อมจนถึงเครื่องกำเนิดไอน้ำขนาดใหญ่สำหรับโรงไฟฟ้า สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้าในแต่ละอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและลดต้นทุนให้กับลูกค้า บริษัทมีสำนักงานขายและบริการในจังหวัดสมุทรปราการ สมุทรสาคร พิษณุโลก ระยอง สงขลา สระบุรี และล่าสุดเปิดสำนักงานสาขาที่จังหวัดขอนแก่นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง ทั้งหมดที่กล่าวมาถือเป็นจุดเด่นของบริษัทที่ทำให้ลูกค้าเลือกสินค้าและบริการของ Getabec ในด้านการจัดจำหน่ายไปต่างประเทศ นอกจากตลาดเวียดนาม อินโดนีเซีย บังคลาเทศ และปากีสถาน ที่บริษัทได้จัดตั้งบริษัทย่อย สำนักงานตัวแทนหรือตัวแทนจำหน่ายแล้ว บริษัทยังเพิ่มช่องทางหารายได้เพิ่มเติม โดยล่าสุดบริษัทอยู่ระหว่างเจรจากับบริษัทในประเทศมาเลเซีย ที่มีประสบการณ์ด้านเครื่องกำเนิดไอน้ำมานานหลายสิบปี ให้เป็นดีลเลอร์ของบริษัท เพื่อเป็นช่องทางในการจำหน่ายสินค้าและบริการจากลูกค้าในประเทศมาเลเซียและประเทศใกล้เคียง คาดว่าจะสามารถเพิ่มรายได้จากการส่งออกในอนาคต "เครื่องกำเนิดไอน้ำยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับอุตสาหกรรมทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการขยายกำลังการผลิตของโรงงานเดิม หรือสร้างโรงงานใหม่ ดังนั้นตลาดของเครื่องกำเนิดไอน้ำจะมีอัตราการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง บริษัทพยายามเพิ่มส่วนแบ่งตลาด และรักษาอัตราการเติบโตของรายได้ให้อยู่ในระดับที่เป็นไปตามแผนการดำเนินงานของบริษัท บริษัทจำหน่ายสินค้าและบริการให้ผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่มาลงทุนในประเทศไทย รวมทั้งส่งออกไปยังต่างประเทศ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและการยอมรับคุณภาพสินค้าของ Getabec บริษัทเชื่อว่าในครึ่งปีหลังจะสามารถส่งมอบสินค้าและรับรู้รายได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนจะรุกตลาดกลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเคมีที่มีการขยายกำลังผลิตมาก และตลาดโรงไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงไฟฟ้าชีวะมวลที่มีการขยายตัวสูงเนื่องจากการสนับสนุนของภาครัฐ" นายสุชาติ กล่าว ส่วนเงินที่ได้จากการระดมทุนจากการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ที่ผ่านมานั้น บริษัทนำไปดำเนินการขยายพื้นที่การผลิต จัดซื้อเครื่องมือ เครื่องจักร คอมพิวเตอร์และโปรแกรมคำนวณทางวิศวกรรมต่างๆ เพื่อเพิ่มคุณภาพ ประสิทธิภาพและขยายกำลังผลิต รวมทั้งการพัฒนาและวิจัยเครื่องกำเนิดไอน้ำรุ่นใหม่ ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง เพื่อสนับสนุนการเติบโตของบริษัทในระยะยาวต่อไป