บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 29, 2016 10:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงอย่างช้าๆ โดยเมื่อวานนี้ทำจุดต่ำสุดบริเวณ 1,317 เหรียญ โดยที่กลับมาปิดสูงขึ้นบริเวณ 1,322 เหรียญ ในช่วงปลายตลาด COMEX โดยภาพรวมตลาดยังให้ความสำคัญไปที่ถ้อยแถลงต่างๆของประธานเฟด ที่เริ่มมีความเห็นแตกต่างกันในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยที่ตัวเลขเศรษฐกิจเมื่อวานนี้ออกมาแย่ลงได้แก่ยอดคำสั่งซื้อสินค้าคงทนและยอดคำสั่งซื้อสินค้าคงทนพื้นฐาน วันนี้จะมีตัวเลขเศรษฐกิจได้แก่ยอดขอรับสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯ, ยอดบ้านรอปิดการขาย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูล GDP สหรัฐฯ ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้นจาก 1.1% สู่ระดับ 1.3% ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์เองยังคงแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนค่าเงินบาทเองยังคงทรงตัวในระดับแข็งค่า 34.63 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าขึ้นจากเมื่อวานราว 3-5 สตางค์ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในระยะสั้นจะเห็นความผันผวนของราคาทองคำปรับตัวลดลงมาอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ราคาไม่สามารถยืนเหนือระดับ 1,330 เหรียญได้ ก็เกิดแรงเทขายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทองคำจะมีแนวรับถัดไปที่ 1,310 เหรียญ และแนวต้านที่ 1,330 เหรียญ ส่วนทองคำไทยจะมีแนวรับที่บริเวณ 21,600 บาท/บาททองคำ และแนวต้านที่ 21,850 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ รอความชัดเจนของทิศทางและตัวเลขเศรษฐกิจในค่ำคืนนี้ - นักลงทุนที่ถือ Long Position และ Short Position เก็งกำไรระยะสั้นตามการแกว่งตัว ระมัดระวังปัจจัยที่จะเข้ามากระทบ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading รอความชัดเจนของทิศทางราคา Gold Futures V16 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,700 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,900 บาท Gold Futures Z16 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,760 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,960 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th