บีเอเอสเอฟขยายโพลียูรีเธนส์ ซิสเต็มส์ เฮ้าส์ ในประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Friday September 30, 2016 13:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--บีเอเอสเอฟ ? - เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อตอบสนองปริมาณความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้นในกลุ่มอุตสาหกรรมชิ้นส่วนและอะไหล่ยานยนต์ และรองเท้า ? - ซิสเต็มส์ เฮ้าส์ จะเป็นศูนย์กลางการผลิตโพลียูรีเธนส์ของอาเซียน บีเอเอสเอฟจะขยายโพลียูรีเธนส์ ซิสเต็มส์ เฮ้าส์ ที่บางปู ประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานที่ทำให้โรงงานแห่งนี้ กลายเป็นศูนย์กลางของอาเซียนสำหรับการผลิตของ โพลียูรีเธนส์ ซิสเต็มส์ ด้วยการขยายโรงงานครั้งนี้ บีเอเอสเอฟพร้อมที่จะเพิ่มกำลังการผลิตโพลียูรีเธนส์ให้ตอบสนองปริมาณความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มอุตสาหกรรมชิ้นส่วนและอะไหล่ ยานยนต์ และรองเท้า ซึ่งซิสเต็มส์ เฮ้าส์ ที่ได้รับการออกแบบใหม่นี้ มีพื้นที่การผลิตขนาด 2,700 ตารางเมตร ซึ่งประกอบด้วยถังผสมที่เพิ่มมากขึ้น เครื่องปฏิกรณ์ และถังเก็บ "อาเซียนเป็นตลาดที่มีการเติบโต และประเทศไทยก็มีอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2558 และเราหวังว่าจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันและแอพพลิเคชั่นที่เกิดใหม่ ในขณะเดียวกัน ประเทศเวียดนามก็กลายเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกรองเท้ารายใหญ่ที่สุดในโลก และอุตสาหกรรมรองเท้าก็จะเติบโตต่อไป เนื่องด้วยผู้ผลิตต่างๆ ได้ย้ายฐานการผลิตของตนมาที่นี่" กล่าวโดย แอนดี้ โพสเลทเวธี่ รองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพอร์ฟอร์มานซ์ แมททีเรียล ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัทบีเอเอสเอฟ จากรายงานอุตสาหกรรมรองเท้าโลก ปี 2559 นั้น การผลิตรองเท้าทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว มีจำนวน 23 พันล้านคู่ ซึ่งประมาณ 11 เปอร์เซ็นต์นั้นถูกผลิตในอาเซียน ในปี 2558 รถยนต์จำนวนประมาณ 3.8 ล้านคันถูกผลิตขึ้นในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งถูกผลิตในประเทศไทย และตลาดรถยนต์ของอาเซียนโดยในส่วนของปริมาณการผลิตนั้น ได้รับการคาดการณ์ว่าจะเติบโตประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ จนถึงปี 2565 "การลงทุนเพื่อขยายซิสเต็มส์ เฮ้าส์ของเรา จะทำให้เราสามารถนำผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เราจะพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับลูกค้า ซึ่งได้รับการสนับสนุนด้วยการออกแบบวิศวกรรม และความเชี่ยวชาญทางด้านเทคนิคของเรา" กล่าวโดยแอนดี้ โพสเลทเวธี่ เกี่ยวกับกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพอร์ฟอร์มานซ์ แมททีเรียล กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพอร์ฟอร์มานซ์ แมททีเรียลของบีเอเอสเอฟ ครอบคลุมถึงความรู้ความชำนาญทางด้านแมททีเรียลทั้งหมดของบีเอเอสเอฟ ที่เกี่ยวกับนวัตกรรม พลาสติกที่ออกแบบตามความต้องการภายใต้หน่วยงานเดียวกัน ซึ่งทั่วโลกเน้นในอุตสาหกรรมหลัก 4 ประเภท ได้แก่ การคมนาคม การก่อสร้าง แอพพลิเคชั่นเชิงอุตสาหกรรม และผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค ซึ่งกลุ่มธุรกิจมีผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ และการบริการต่างๆ ที่ผนวกความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในโซลูชั่นระบบและแอพพลิเคชั่นต่างๆ สำหรับสิ่งที่ขับเคลื่อนหลักซึ่งนำมาซึ่งความเติบโตทางธุรกิจก็คือการร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับลูกค้า และการมุ่งเน้นอย่างชัดเจนในโซลูชั่นต่างๆ และด้วยประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งทางด้านการวิจัยและพัฒนาทำให้เรามีรากฐานในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมและแอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยในปี 2558 ทางกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพอร์ฟอร์มานซ์ แมททีเรียล มียอดขายทั่วโลกจำนวน 6.7 พันล้านยูโร ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.performance-materials.basf.com เกี่ยวกับบีเอเอสเอฟ สำหรับบริษัทบีเอเอสเอฟแล้ว เราสร้างเคมีเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน เราผสานความสำเร็จทาง เศรษฐกิจ ร่วมกับการปกป้องรักษาสิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคม โดยพนักงานจำนวนกว่า 112,000 คนของกลุ่มบริษัท บีเอเอสเอฟทุ่มเททำงานเพื่อความสำเร็จของลูกค้าในแทบทุกอุตสากรรม และเกือบทุกประเทศทั่วโลก กลุ่มธุรกิจของบีเอเอสเอฟประกอบไปด้วย 5 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มเคมีภัณฑ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์เพอร์ฟอร์มานซ์ กลุ่มฟังก์ชันนอลแมททีเรียลและโซลูชั่นส์ กลุ่มผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นอารักขาพืช รวมไปถึงน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ บีเอเอสเอฟมียอดขายมากกว่า 70 พันล้านยูโรในปี 2558 หุ้นของบีเอเอสเอฟได้มีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในแฟรงค์เฟิร์ต (BAS) ลอนดอน (BFA) และ ซูริค (AN) ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบีเอเอสเอฟได้ที่เว็บไซต์ www.basf.com.