บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 12 ตุลาคม 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 12, 2016 10:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำเคลื่อนตัวอยู่ในกรอบแคบระหว่าง 1,250-1,260 เหรียญ โดยที่กองทุน SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติมเมื่อวานนี้ โดยนักลงทุนส่วนใหญ่ยังเฝ้ารอความชัดเจนของข่าวและทิศทาง ในขณะที่เมื่อวานไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจใดๆที่สำคัญ ขณะที่ค่าเงินบาทยังคงอ่อนค่าอย่างรวดเร็วกว่า 20 สตางค์ โดยขึ้นไปทำจุดสูงสุดที่ 35.48 บาท/ดอลลาร์ ก่อนที่เช้าวันนี้จะแข็งค่ากลับลงมาที่บริเวณ 35.35 บาท/ดอลลาร์ โดยภาพรวมนักลงทุนยังคงรอคอยสรุปการประชุมเฟดในค่ำคืนนี้ ส่วนตัวเลขเศรษฐกิจในวันนี้จะมีตัวเลข JOLTS Job Openings ซึ่งคาดว่าจะออกมาลดลง 5,000 ตำแหน่ง วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำทางเทคนิคระยะสั้นยังคงเคลื่อนไหวในกรอบ Sideways หลังจากที่ปรับตัวลงกว่า 5% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเป็นช่วงของการปรับฐาน ซึ่งหลังจากที่ราคาปรับตัวลดลงมาราคายังคงเคลื่อนตัวในกรอบแคบ และคาดวันนี้ราคายังคงเคลื่อนตัวในกรอบแคบเช่นเดิมจนกว่าจะมีถ้อยแถลงของเฟด โดยราคาทองคำน่าจะเคลื่อนตัวอยู่ในกรอบ 1,250-1,262 เหรียญในช่วงเช้า หากหลุด 1,250 เหรียญ จะมีแนวรับถัดไปที่ 1,240 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำทำกำไรในกรอบแคบ 1,250-1,262 เหรียญ - นักลงทุนที่ถือ Long Position และ Short Position เก็งกำไรในกรอบแคบ ระมัดระวังการซื้อขาย กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading รอโอกาสเปิดสถานะตามแนวต้าน เนื่องจากภาพหลักยังเป็นขาลง Gold Futures V16 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,100 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,300 บาท Gold Futures Z16 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,130 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,330 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th