การบินไทยห้ามผู้โดยสารนำสมาร์ทโฟนซัมซุงกาแลคซี่โน้ต7 พกติดตัวขึ้นเครื่องบินหรือใส่ในกระเป๋าสัมภาระ

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday October 18, 2016 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศแจ้งห้ามผู้โดยสารในการนำสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่โน้ต 7 ขึ้นเครื่องบิน ทั้งการพกติดตัว หรือห้ามใส่ในกระเป๋าสัมภาระเก็บไว้ใต้ท้องเครื่องบิน เรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคงและมาตรฐานการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการประกาศเรียกคืนผลิตภัณฑ์และระงับการจำหน่ายโทรศัพท์สมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่โน้ต 7 ทั่วโลก หลังจากมีรายงานการลุกไหม้ของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว การบินไทยขอประกาศห้ามผู้โดยสารทุกท่านนำโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 7 ขึ้นเครื่องบินทั้งการพกติดตัว หรือใส่ในกระเป๋าสัมภาระที่เก็บไว้ใต้ท้องเครื่องบินโดยเด็ดขาด ด้วยเป็นมาตรฐานด้านความปลอดภัยสูงสุดของบริษัทฯ ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiairways.com หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ THAI Contact Center 0-2356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง