ช่อง 3 เตรียมส่งละครฟอร์มยักษ์สุดอลังการ “ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน” ลงจอ จับพระเอก เด่นคุณ งานเนตร ประกบคู่นางเอกป้ายแดง นาตาลี ปณาลี

ข่าวบันเทิง Tuesday October 18, 2016 13:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3 เตรียมพบเรื่องราวความรักระหว่างเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์กับนายตำรวจหนุ่มมาดเข้ม ในละครสุดฮอต "ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน" ผลิตโดย บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น จำกัด บทประพันธ์ เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ บทโทรทัศน์ เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ,เทอดโชค เกียรติสุขเกษม กำกับการแสดงโดย อินทนนท์ รัตนากาญจน์ นำแสดงโดย ทูนกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี,นาตาลี ปณาลี,เด่นคุณ งามเนตร ร่วมด้วย เพ็ชร ฐกฤต,ริด้า ณัฐพิมล,เดี่ยว สุริยนตร์,ดิว อริสรา,สวิส เตชภูวนนท์,เต๋า สมชาย,มิค บรมวุมิ และนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ผู้จัด สตางค์ ดิษย์ลดา เผยว่า "ละครดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ก็ผ่านมาแล้ว 15 ปี เลยคิดว่าถึงเวลาที่จะนำกลับมาทำอีกครั้ง แต่ว่าก็ต้องมีบางอย่างที่จะทำอย่างไรไม่ให้เหมือนเวอร์ชั่นที่แล้ว สำหรับการกลับมาครั้งนี้ก็ได้รับเกียรติจากทูลกระหม่องหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริรัตนาพรรณวดี มาร่วมแสดงนำด้วย เราก็รู้ตื่นเต้นมากอยากจะเริ่มโปรเจคเร็วๆ วันแรกทุกคนเกร็งมาก พอผ่านไปทุกคนก็โอเคค่ะ เพราะท่านเป็นกันเองมาก สำหรับละครคราวที่แล้วอลังการมาก มาครั้งนี้เราคิดว่าจะทำยังไงให้อลังการเข้าไปอีก ก็เลยเปลี่ยนคอนเซ็ป จากคราวที่แล้วไปยุโรป เปลี่ยนไปตะวันออกกลางเลย เนื้อเรื่องเวอร์ชั่นนี้ก็จะมีความเข้มข้นมากค่ะ" ณ เกาะฮ่องกง ตำรวจท้องที่ร่วมกับตำรวจสากลร่วมกันทลายแก๊งผลิตธนบัตรดอลล่าร์ปลอม โดยมีตำรวจสากล ร.ต.อ อริน (รับบทโดย เด่นคุณ งามเนตร) ต่อสู้กับ เหวยกัง (รับบทโดย สมชาย เข็มกลัด) และลูกน้องอย่างดุเดือด เหวยกังวิ่งหนีมาพร้อมแม่พิมพ์ธนบัตรปลอม จนถูกอรินจับได้จึงหันไปคว้าผู้หญิงที่ผ่านมาเป็นตัวประกัน อรินพยายามเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว เหวยกังไม่ยอมและใช้จังหวะที่ได้เปรียบยิงตัวประกันแล้วหนีไป ซาร์มาร์ ประเทศเล็กๆที่มั่งคั่งอยู่บนทางเอเชียตอนเหนือ โดยมี พระเจ้าอิสราธิบดี (รับบทโดย จอนนี่ แอนโฟเน่) ปกครองประชาชนโดยยึดหลักเมตตาธรรม และองค์ราชินี อัมราภาชินี (รับบทโดย ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี) เจ้าหญิงจัสมิน (รับบทโดย ปณาลี วรุณวงศ์ ) เจ้าหญิงรัชทายาทแห่งซามาร์ พระธิดาองค์เดียว พร้อมด้วย มาลาตี (รับบทโดย วิยะดา โกมารกุล ณ นคร) นางกำนัลคนสนิท ซึ่งเป็นอาจารย์คนสนิทที่สอนภาษาไทยให้เจ้าหญิง และเป็นภรรยาของ ท่านองคมนตรี (รับบทโดย ฐาปกรณ์ ดิษยนันท์) วันหนึ่งมีการคัดเลือกองครักษ์ประจำพระองค์เจ้าหญิง นาธาน (ฐกฤต ตวันพงศ์) ถูกเลือกให้เป็นองครักษ์ประจำพระองค์ของเจ้าหญิง อรินพยายามสืบหาร่องรอยของเหวยกัง แต่กลับพบกับเจ้าหญิงจัสมิน นาธาน และ เอ็มม่า (รับบทโดย ญัฐพิมล นสฏยลักษณ์) อรินสะดุดตาในความงามของเจ้าหญิง แต่เมื่อเห็นเธอกับพวกดูมีพิรุธจึงทำให้อรินเข้าใจผิด ราชิด (รับบทโดย สุริยนต์ อรุณวัฒนกุล) หัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายจีโบ ยื่นข้อเสนอให้พระเจ้าอิสราธิบดีทรงปล่อยพี่น้องกลุ่มก่อการร้ายที่ถูกจับไว้ โดยเฉพาะน้องชาย โมซัน (รับบทโดย ปีเตอร์ ไนท์) แต่ถูกปฏิเสธ ราชิดโกรธมากคิดจะจับตัวเจ้าหญิงจัสมินมาแลกเปลี่ยน และคิดแผนการให้พระเจ้าอิสราธิบดีเซ็นยินยอมแบ่งแยกดินแดนให้จีโบเป็นอิสระจากซามาร์ พระเจ้าอิศราธิบดีปิดบังองค์ราชินีเรื่องที่เจ้าหญิงหายตัวไป แต่องค์ราชินีก็ทรงทราบ องคมนตรีตามสืบจนได้เบาะแสว่าเจ้าหญิงทางมาประเทศไทย องค์ราชินีจึงรีบเดินทางมาพร้อมมาลาตีและทหาร เพื่อมาตามตัวเจ้าหญิงกลับไปและเพื่อไม่ให้ใครจำได้จึงปลอมตัวเป็นสามัญชน อรินจ้างเจ้าหญิงไปเป็นครูสอนเปียโนให้ มัดหมี่ (เฟรย่า พิชา) หลานสาววัย 9 ขวบ เจ้าหญิงบอกทุกคนว่าเธอชื่อมะลิ อรินหวังจะหาเบาะแสและเชื่อมโยงไปหาเหวยกัง จึงเสนอให้มาพักที่บ้าน ด้านนาธานและเอ็มม่า ขอตามมาอยู่ด้วย แต่อรินไม่ยอม นาธานต้องจำใจยอมมาอยู่บ้านเช่า เอ็มม่าแอบปลื้มอริน แต่อรินไม่รู้ตัว เอ็มม่าสังเกตเห็นว่าอรินมีความรู้สึกดีๆ ให้กับเจ้าหญิง เรื่องราวความรักของเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์กับนายตำรวจหนุ่ม จะลงเอยกันอย่างไร ติดตามชม "ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน" ทุกคืนวันพุธ-วันพฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 3 (ออริจินัล) และช่อง 33 ออกอากาศเร็วๆ นี้