พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย สถิตในดวงใจพสกนิกรชาวราชภัฏราชสีมา

ข่าวทั่วไป Wednesday October 19, 2016 09:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา วันที่ 15 ตุลาคม 2559 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดพิธีบำเพ็ญกุศลพระอภิธรรมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร ฝอยพิกุล อธิการบดี คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมพิธี ณ ลานเอนกประสงค์ อาคารคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ โดยพิธีเริ่มจากประธานในพิธี จุดธูป-เทียน บูชาพระรัตนตรัยหน้าโต๊ะหมู่บูชา หน้าตู้พระอภิธรรม จุดเครื่องทองน้อยถวายสักการะ พร้อมลงนามถวายอาลัย และกราบถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หน้าโต๊ะหมู่บูชาต่อด้วยประธานสงฆ์ให้ศีล สวดพระอภิธรรม เจ้าหน้าที่ลาดผ้าขาวและลาดภูษาโยง ประธานในพิธีทอดผ้าบังสุกุลแด่พระภิกษุสงฆ์ ต่อด้วยนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วยนายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม รองศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร ฝอยพิกุล อธิการบดี และรองศาสตราจารย์วุฒิสาร ตันไชยรองเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า ถวายเครื่องไทยธรรมแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 4 รูป พระสงฆ์อนุโมทนา ประธานในพิธีกรวดน้ำ กราบลาพระประธานหน้าโต๊ะหมู่บูชา กราบลาประธานสงฆ์ และกราบถวาย บังคมลาพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หน้าโต๊ะหมู่บูชาเป็นอันเสร็จพิธี การจัดพิธีบำเพ็ญกุศลพระอภิธรรมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-21 ตุลาคม 2559 เป็นเวลา 7 วัน ในโอกาสนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ขอเชิญทุกท่าน ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลพระอภิธรรมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน ผู้เข้าร่วมพิธีแต่งกายชุดสุภาพไว้ทุกข์