สรุปภาวะตลาดทองคำตลาดโลก by GT Wealth Management 26 ต.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 26, 2016 12:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำตลาดโลกปรับขึ้นทดสอบระดับ US$1,275 อีกครั้ง จากแรงหนุนของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯที่ร่วงลงจากจุดสูงสุดในรอบหลายเดือน ทั้งจากการปรับตัวดีขึ้นของตัวเลขเศรษฐกิจประเทศในยูโรโซนและการชะลอตัวของตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในขณะที่ทองคำได้รับแรงหนุนเพิ่มเติมจากความเสี่ยงด้านสภาพคล่องของดอยช์แบงค์ที่คาดว่าการเจรจาอาจจะยืดเยื้อต่อไปจนถึงปีหน้า และการเข้าสู่เทศกาล Dhanteras และ Diwali ของศาสนาฮินดูในอินเดีย ที่เป็นแรงหนุนด้านอุปสงค์ในช่วงนี้ ซึ่งสภาทองคำโลก (WGC) ประเมินว่า อินเดียมีส่วนแบ่ง 24% ของอุปสงค์ทองคำในตลาดโลก อย่างไรก็ตาม ราคาทองคำยังคงแกว่งตัวในกรอบ sideway up ระหว่าง US$1,255 – 1,280 และยังไม่เห็นสัญญาณการ breakout เนื่องจากทิศทางของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯยังมีแนวโน้มแข็งค่าต่อไปบนความคาดหวังทั้งชัยชนะของ ฮิลลารี คลินตัน และการขึ้นดอกเบี้ยของ Fed ด้านกองทุนทองคำ SPDR มียอดซื้อสุทธิ 3.27 ตัน เพิ่มยอดการถือครองทองคำขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 956.83 ตัน แนวต้าน Spot Gold : US$1,280 / US$1,290 แนวรับ Spot Gold : US$1,267 / US$1,260 แนะนำ : trading ในกรอบ US$1,255 – 1,280 ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911