ช่อง 7 สี เผย 10 ทีมสุดท้าย “แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียน คัพ 2016” พร้อมมอบเงินสนับสนุน รวมมูลค่า 7 แสนบาท

ข่าวกีฬา Friday October 28, 2016 11:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 หลังจากที่ขับเคี่ยวจากโรงเรียนทั่วประเทศ 176 โรงเรียนในรอบคัดเลือก สำหรับการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน "แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียน คัพ 2016" จัดโดยช่อง 7 สี ร่วมกับ กรมพลศึกษา และ บริษัท คิง เพาเวอร์ จนได้ 8 ทีมสุดท้ายที่ฝ่าฟันจากรอบคัดเลือก ได้แก่ โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว, โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี, โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน, โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี, โรงเรียนวัดสุทธิวราราม, โรงเรียนสารวิทยา และโรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม เพื่อเข้าไปรวมกับแชมป์เก่า โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี และรองแชมป์เก่า โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม เป็น 10 ทีมสุดท้าย โดยคุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เป็นประธานในพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน และมอบเงินสนับสนุนให้แก่ทีมโรงเรียนที่ผ่านเข้ารอบ 10 โรงเรียนสุดท้าย รวมมูลค่า 7 แสนบาท เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559 รอบแบ่งสาย 10 ทีมสุดท้าย การแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน "แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียน คัพ 2016" ใช้การแข่งขันแบบระบบเหย้าเยือน แบ่งเป็น 2 สายๆ ละ 5 ทีม ผลการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันมี ดังนี้ สาย A สาย B A1 โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี B1 โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม A2 โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม B2 โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี A3 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย B3 โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว A4 โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา B4 โรงเรียนวัดสุทธิวราราม A5 โรงเรียนสารวิทยา B5 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้เผยว่า "ทางช่อง 7 สีมีนโยบายได้ให้การสนับสนุนกีฬามาโดยตลอด ซึ่งในฟุตบอลนักเรียน 7 คน รายการ"แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียน คัพ 2016" นี้ มีการมอบเงินสนับสนุนทีม ทีมละ 70,000 บาท รวมมูลค่า 7 แสนบาท และในแต่ละนัดโรงเรียนที่ชนะจะได้รับทุนการศึกษา 1 หมื่นบาท เสมอ 5 พันบาท และแพ้ 3 พันบาท โดยทีมที่ได้รับคะแนนสูงสุด 2 อันดับแรกของแต่ละสาย จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป" รอบแบ่งสาย 10 ทีมสุดท้าย เริ่มดวลแข้ง ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน – 28 ธันวาคม 2559 โดยคู่เปิดสนาม จากสนามโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี สายเอ วันที่ 16 พฤศจิกายน คู่แรก เวลา 13.00 น. ระหว่าง โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม พบ โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา และคู่สอง เวลา 14.45 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี ระหว่าง โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี พบ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน สายบี แข่งขันที่สนามโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม คู่แรก เวลา 13.00 น. ระหว่าง โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี พบ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี และคู่สอง เวลา 14.45 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม พบ วัดสุทธิวราราม ส่วนรอบรองชนะเลิศแข่งขันในวันที่ 4 มกราคม 2559 และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 7 มกราคม 2559 สามารถดูตารางการแข่งขันนัดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.ch7.com , Facebook : แชมป์กีฬา 7 สี และ Facebook : สปอร์ตแฟน ทำเนียบแชมป์ การแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน "แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียน คัพ" ปี 2003 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย / ปี 2004 โรงเรียนพาณิชยการราชดำเนิน / ปี 2005 โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว / ปี 2006 โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย / ปี 2007 โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว / ปี 2008 โรงเรียนสารวิทยา / ปี 2009 และ 2010 โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา / ปี 2011 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี / ปี 2012-2014 โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี / ปี 2015 โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี
แท็ก ช่อง 7 สี