สรุปภาวะตลาดทองคำตลาดโลก by GT Wealth Management 28 ต.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday October 28, 2016 13:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำตลาดโลกเคลื่อนไหวในช่วงแคบ ๆ ระหว่าง US$1,268 – 1,272 หลังผันผวนระยะสั้นด้วยปัจจัยทั้งทางบวกและลบจากข้อมูลทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯที่ภาคการผลิตชะลอตัวลง แต่ภาคอสังหาฯและตลาดแรงงานปรับตัวดีอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ตลาดทองคำได้แรงหนุนจากความต้องการทองคำจริงเพื่อใช้เป็นของขวัญในเทศกาลเฉลิมฉลองของอินเดีย และผลบวกจากการออกมาแสดงความตั้งใจจะปรับลดกำลังการผลิตลง 4% ของซาอุดิอาระเบียและชาติพันธมิตรในอ่าวเปอร์เซียที่ทำให้ราคาน้ำมันดิบดีดตัวขึ้น ซึ่งเป็นแรงกระตุ้นให้กับสินค้าโภคภัณฑ์อื่นด้วย อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายจะมีการเปิดเผยตัวเลข GDP และ CPI ของประเทศในกลุ่มยูโรโซนส่วนในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดเผยตัวเลข GDP ของสหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าจะสร้างความผันผวนให้กับราคาทองคำ โดยอาจมีการ breakout ออกจากกรอบทางเทคนิคระยะสั้นระหว่าง US$1,267 – 1,278 มาแกว่งกว้างขึ้นในกรอบหลักระหว่าง US$1,260 – 1,285 ด้านกองทุนทองคำ SPDR ไม่มียอดซื้อหรือขายสุทธิ ทำให้ยอดการถือครองทองคำคงอยู่ที่ระดับ 942.59 ตัน แนวต้าน Spot Gold : US$1,281 / US$1,285 แนวรับ Spot Gold : US$1,261 / US$1,257 แนะนำ : trading ในกรอบ US$1,260 – 1,285 ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911