ข่าวทั่วไป Wednesday November 2, 2016 09:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--เทสโก้ โลตัส เทสโก้ โลตัส เดินหน้าแจกเสื้อยืดสีดำรอบที่สองจำนวน 20,000 ตัว ผ่าน 40 สาขา จากทั้งหมด 55,000 ตัว ให้ลูกค้าและประชาชนทั่วประเทศได้สวมใส่เพื่อแสดงความไว้อาลัย ตามที่ เทสโก้ โลตัส ได้ร่วมมือกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดโครงการแจกจ่ายเสื้อยืดสีดำจำนวนทั้งหมด 55,000 ตัว ให้กับประชาชน เพื่อสวมใส่แสดงความไว้อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยในเบื้องต้นได้แจกเสื้อยืดสีดำ 5,000 ตัวแรก ผ่านเทสโก้ โลตัส 9 สาขาในเขตกรุงเทพมหานคร เมื่อวันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมาแล้วนั้น ในวันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน นี้ จะแจกเสื้อยืดสีดำรอบที่สองจำนวน 20,000 ตัว ผ่านเทสโก้ โลตัสอีก 40 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด สาขาละ 500 ตัว นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า "หลังจากที่เราได้แจกเสื้อยืดสีดำรอบแรกไปทั้งหมด 5,000 ตัว ผ่าน 9 สาขาในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น มีลูกค้าและประชาชนจำนวนมากที่มารอรับเสื้อ เพราะทุกคนต่างก็อยากแสดงออกถึงความไว้อาลัยและความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตอนนี้ เสื้อยืดสีดำอีก 20,000 ตัวที่เราเร่งผลิต พร้อมแล้วที่จะแจกจ่ายให้กับประชาชนในรอบที่สอง ในวันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน นี้ ผ่าน 40 สาขาในหลายจังหวัด สาขาละ 500 ตัว ประชาชนที่สนใจ สามารถรับบัตรคิวได้ที่สาขาดังกล่าวในวันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป และจะเริ่มแจกเสื้อในเวลา 10.00 น. โดยขอสงวนสิทธิ์ 1 ท่านต่อเสื้อยืด 1 ตัวเท่านั้น เพื่อให้ประชาชนได้รับอย่างทั่วถึง นอกจากนั้นเพื่อรองรับความต้องการเสื้อสีดำและสีขาวที่เพิ่มขึ้นอย่างมากของประชาชน เทสโก้ โลตัส ได้เพิ่มจำนวนเสื้อสำหรับไว้ทุกข์ประมาณ 2 ล้านตัว เพื่อให้มีเพียงพอจำหน่ายในทุกสาขา โดยราคาเริ่มต้นเพียงตัวละ 89 บาทเท่านั้น เพื่อช่วยพี่น้องประชาชนประหยัด" รายชื่อเทสโก้ โลตัส 40 สาขา ที่จะแจกเสื้อยืดสาขาละ 500 ตัว มีดังนี้: 1. พัทยาใต้ 2. สระบุรี 3. พิษณุโลก 4. นครศรีธรรมราช 5. พระราม 2 6. หางดง เชียงใหม่ 7. คำเที่ยง เชียงใหม่ 8. สุราษฎร์ธานี 9. อยุธยา 10. ศรีนครินทร์ 11. ภูเก็ต 12. รามอินทรา 13. สุขุมวิท 50 14. โคราช 15. อุบลราชธานี 16. รัตนาธิเบศร์ 17. อุดรธานี 18. หาดใหญ่ 19. รังสิต 20. สมุย 21. นครปฐม 22. จันทบุรี 23. หนองคาย 24. ราชบุรี 25. ปทุมธานี 26. ลพบุรี 27. รังสิตคลอง 7 28. บางปู 29. ปากช่อง 30. เพชรบูรณ์ 31. แหลมฉบัง 32. ขอนแก่น 2 33. ท่ายาง ทาวน์ เพชรบุรี 34. ร้อยเอ็ด 35. นครพนม 36. แม่สาย 37. วารินชำราบ 38. เดอะ วอล์ค นครสวรรค์ 39. นครนายก 40. คลองหลวง หลังจากนั้น ในวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2559 จะดำเนินการแจกเสื้อยืดรอบที่ 3 จำนวนทั้งหมด 30,000 ตัว ผ่าน 60 สาขา สาขาละ 500 ตัว โดยจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบที่สาขาต่อไป "เราคัดเลือกสาขาที่อยู่ใกล้ชุมชน ซึ่งอาจมีความจำเป็นในการรับเสื้อสีดำมากกว่าพื้นที่อื่นๆ โดยนอกจากเสื้อยืดที่เทสโก้ โลตัส จะแจกให้กับประชาชนฟรีแล้ว ยังได้จัดโครงการ Sharing Ribbon: ผูกโบ ผูกใจ แจกจ่ายริบบิ้นดำจำนวนประมาณ 1 ล้านชิ้น ซึ่งจัดทำขึ้นโดยพนักงานเทสโก้ โลตัส ร่วมกับประชาชนที่มีจิตอาสา เพื่อให้ประชาชนชาวไทยสามารถแสดงออกถึงความไว้อาลัยได้แม้ไม่มีเสื้อผ้าสีดำและสีขาวพอเพียงใส่ทุกวัน" นางสาวสลิลลา กล่าวสรุป